Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VÁC THẬP GIÁ ĐỜI MÌNH

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm, Sau Lễ Tro. Lc 9, 22 – 25

Vị linh mục đang hăng say giảng về thập giá, cụ già giơ tay đứng lên, chỉ vào người vợ và nói : “thưa cha! con xin trả thập giá này cho cha, con đã vác 50 năm mệt mỏi lắm rồi”. Quả là không dễ dàng khi sống lời mời gọi của Chúa Giêsu “ai muốn theo Ta hãy từ bỏ chính mình vác thập giá đời mình mà theo ta”.

Nói thì dễ, làm mới khó. Làm sao ta có thể hân hoan vác thập giá đời mình như Chúa mời gọi. Bởi đã là thập giá thì chẳng ai muốn vác. Có những thánh giá quá nặng nề : người chồng vũ phu, người vợ trắc nết, vợ chồng ngoại tình, đứa con ngỗ nghịch, những người không ưa, sự phản bội và những thất bại trong tình yêu lẫn công việc làm ăn…. không muốn vẫn phải vác. Chính Chúa Giêsu đã tự nguyện vác thập giá “đời mình”, là chính tội lỗi của nhân loại chúng ta như thế.

Với sức cá nhân ta không không thể vác nổi thập giá đời mình. Ta chỉ có làm được điều đó khi biết từ bỏ chính mình, từ bỏ cái tôi cồng kềnh ích kỷ kiêu căng, để vác thập giá đời mình vì Chúa, và cùng với Chúa ta mới hoàn tất sứ mạng Chúa trao.

Lậy Chúa xin thêm sức mạnh cho con, để con can đảm, đủ sức vác thập giá đời mình mà theo chân Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*