Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨ VỤ TÔNG ĐỒ TỪ GIA ĐÌNH

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=pBxJ0fc0rpU&t=3s

06/2 THỨ BẢY TUẦN 4 TN T.Phaolô Miki và các bạn TĐ
Hr 13,15-17.20-21; Mc 6,30-34
“Họ như đàn chiên không người chăn”.

Các tông đồ ra đi và trở về với niềm vui chu toàn sứ vụ và thành quả bội thu. Nhưng Người bảo các ông “lui vào nơi vắng vẻ” nghỉ ngơi đôi chút. Chúa muốn các ông lặng đi trong sự hiệp thông với Thiên Chúa, để kín múc ân sủng của Người, để Người nâng đỡ bổ sức cho các ông có thể tiếp tục hành trình cứu thế còn dài, còn xa, còn nhiều phong ba bảo táp.

Quả thực, sứ vụ cứu thế của Chúa Giê-su không có khi nào dừng lại, bởi tình thương của Thiên Chúa cũng chẳng có phút nào ngơi. Chúa Giê-su yêu thương tất cả con người. Người không muốn con người lạc lỏng, bơ vơ, cô độc, mất phương hướng, trong cuộc sống này, trong hành trình về vĩnh cửu. Người yêu thương bằng tấm lòng yêu thương của mục tử chăm sóc đoàn chiên: “khi thấy dân chúng thật đông, Người động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn”.

Chúa Giê-su muốn mỗi chúng ta, mỗi gia đình, hãy chia sẻ sứ vụ mục tử của Người, một sứ vụ triền miên đối với mọi con người trên trần gian này. Hãy mặc lấy tâm tình mục tử của Chúa Giê-su, và cùng Người chạnh lòng xót thương, và xuống tay cứu khổ, cứu nạn. Tâm tình ấy, công việc ấy, phải bắt đầu từ chính gia đình mình, vợ chồng con cái mình. Ước gì không có một thành viên nào trong gia đình cảm thấy bị bỏ rơi, lạc lỏng, thiếu cảm thông. Vợ chồng yêu thương tôn trọng nhau. Cha mẹ luôn nhận được lòng hiếu kính của con cái. Con cái có niềm vui thuận hòa với nhau. Và nhất là, người bất hạnh, tội lỗi, hư thân đón nhận được lòng cảm thông, khoan dung, tha thứ. Sứ vụ tông đồ của mỗi người phải bắt đầu từ gia đình.

Lạy Chúa xin cho các gia đình luôn là địa chỉ sống động của một Giáo Hội thu nhỏ, một giáo hội làm việc thờ phượng Chúa, yêu thương nhau và loan báo Tin Mừng. Amen.
Vùng tệp đính kèm

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*