Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY IM ĐI

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật IV Thường Niên. Mc 1, 21 – 18

Đang lúc Chúa Giêsu giảng dạy nơi hội đường, có một người bị quỷ ám, biết rõ và tuyên xưng Ngài “là Đấng Thánh của Thiên Chúa”. Vậy mà Chúa lại “quát mắng” anh ta “hãy im đi”, phải chăng lời tuyên xưng đó không đúng ?. Không phải vậy, lời tuyên xưng đó không sai lạc, nhưng Chúa cấm, bởi anh ta “nói một đằng làm một nẻo”, miệng thì tuyên xưng, nhưng lại bài xích đối đầu với Chúa : “Ông Giêsu Nadarét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi?”. Đó là lòng dạ gian xảo, quỷ quyệt của ác thần.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho mỗi người Kitô hữu. Những lời tuyên xưng hằng ngày “Thánh Thánh Thánh, chỉ có Chúa là Chúa, chỉ có Chúa mới thực là Đấng tối cao…..”có thực sự xuất phát từ đáy lòng, con tim, khối óc, hay chỉ là những lời hoa mỹ, tung hô, chúc tụng trên môi miệng theo công thức có sẵn, miệng đọc mà lòng chẳng suy, chẳng thật sự tin tưởng, tín thác nơi Ngài, nhưng lại tìm những thụ tạo trần gian, an toàn hào nhoáng chóng qua nơi trần thế, tôn thờ thành chúa, làm bình phong che chắn, để cầu cứu van xin, chứ không đặt Chúa làm cứu cánh, duy nhất cuộc đời, cũng chẳng đem những Lời của Chúa dạy ra áp dụng vào cuộc sống. Vì thế, thánh Phaolô tông đồ trong thư thứ nhất, gởi cho các tín hữu Corintô, cũng là cho mỗi chúng ta hôm nay cần phải sống “sống đoan chính và hoàn toàn khắng khít với Chúa”. Tin tưởng vào uy quyền của Chúa cũng có nghĩa là chu toàn bổn phận một cách tốt nhất, mà Chúa đang tín thác gởi trao “Người không có vợ thì lo lắng việc Chúa, và tìm cách làm đẹp lòng Chúa. Nhưng người đã có vợ thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng vợ mình…. người phụ nữ không có chồng và đồng trinh thì lo lắng việc Chúa, để nên thánh phần xác và phần hồn. Còn người phụ nữ đã có chồng thì lo lắng việc đời này, và tìm cách làm đẹp lòng chồng mình”. Hãy nghe Lời của Chúa phán dạy, đó là sứ điệp được Môsê nhắc cho dân Irael khi họ trên đường tiến vào đất hứa, cũng là lời mời gọi muôn thuở dành cho nhân loại mọi thời, nếu muốn có một nền hòa bình thịnh vượng, một thiên đàng tại thế, chẳng còn khổ đau, thất vọng, tràn trề. Đừng nghe cho qua lần chiếu lệ, cũng được làm cho xong thủ tục, nhưng từng hành vi, ánh mắt cử chỉ phải xuất phát từ con tim chân thành yêu mến Chúa Giêsu, ước muốn, khao khát thực thi lời Ngài.

Xin cho lời trách mắng “hãy im đi” của Chúa, không phải dành cho mỗi người chúng ta, khi ta tuyên xưng, chúc tụng Ngài, bởi “lòng đầy, miệng mới thốt ra”, chứ không phải là giả dối điêu ngoa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*