Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SÁM HỐI

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật III Thường Niên. Mc 1, 14 – 20

Mahatma Gandhi hồi nhỏ có tật xấu hay ăn trộm. Lúc cần tiền, ông lấy đồ của cha mình, bán lấy tiền trả bạn. Lương tâm ông cắn rứt, muốn xin lỗi nhưng vì xấu hổ, lại hãi, không biết nói thế nào. Cuối cùng ông viết vào tờ giấy và đưa cho cha mình. Cha ông đọc xong thờ thú tội, liền nhắm mắt lại, xé nát tờ giấy, ôm chầm lấy Gandhi và nói “Biết lỗi mình là điều rất tốt”.

Thiên Chúa cũng chỉ cần điều đó thôi, biết nhìn nhận lỗi lầm quá khứ của mình, quyết tâm sửa đổi như Gandhi, tin tưởng vào tình thương bao la hải hà của Thiên Chúa, chạy đến và xin lòng xót thương của Ngài. Đây cũng là lý do, khởi đầu sứ vụ loan báo Tin mừng, Chúa Giêsu đã mời gọi “hãy sám hối vì nước trời đã gần đến.

Xin cho ta thành tâm khiêm tốn hơn nữa, để nhìn thấy mình đầy những khiếm khuyết lỗi lầm, cần phải sửa chữa, sám hối ăn năn, và tin tưởng vào lòng bao dung tha thứ của Thiên Chúa, biết mau mắn thành tâm chạy đến với Ngài qua việc xưng tọi, quyết tâm làm lại cuộc đời, hầu xứng đáng hưởng vinh phúc Nước trời mai sau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*