Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HÃY THEO TÔI

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật III Thường Niên. Mc 1, 14-20

Bốn thanh niên “lực lưỡng” đã bỏ nghề nghiệp, cha mẹ, bạn bè, để theo Chúa Giêsu. Họ đã “tâm phục, khẩu phục” bởi lời giảng dạy, việc Ngài làm vượt xa hẳn những điều mà đã thấy xưa nay nơi các vị lãnh đạo tôn giáo “nói mà không làm”. Vì thế, khi Chúa Giêsu đi ngang qua, kêu gọi các ông, bốn môn đệ đầu tiên đã mau mắn đi theo Ngài.

Nhiều người cho rằng, đoạn Tin mừng hôm nay, dành cho những người đi tu, chứ không phải các kitô hữu. Thực ra, Lời mời gọi của Chúa Giêsu “hãy theo Ta” dành cho tất cả mọi người. Tùy theo ơn gọi và bậc sống của mỗi người, “hãy theo Ngài”, gắn bó cuộc đời với Ngài, để cho Chúa uốn nắn, dạy dỗ bảo ban. Nghĩa là chấp nhận hoán cải và tin vào lời hứa cứu độ, tình thương, ân sủng và sự quan phòng của Thiên Chúa trên cuộc đời mỗi người chúng ta.

Chúa đang mời gọi mỗi người “Hãy theo ta”. Xin cho ta biết mau mắn đáp trả lại lời mời gọi thân thương, trìu mến ấy, trở nên chứng nhân về lòng nhân hậu và tình thương của Thiên Chúa, giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*