Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SUM HỌP TRONG NƯỚC CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=2Qk79PIm41k

03/11 THỨ BA TUẦN 31 TN. T. Martinô Porres

Pl 2,5-11; Lc 14,15-24

“Anh hãy ra ngoài đường ngoài ngõ, và cố ép người ta vào cho đầy nhà tôi”

Thiên Chúa thương xót con người tội lỗi. Người đã có kế hoạch cứu rỗi con người khỏi án chết đời đời, và đã bắt đầu kế hoạch ấy với việc thành lập dân riêng của Người. Thế nhưng dân riêng của Người lại không đáp lại lời mời của Người, từ chối đón nhận Đức Giê-su và ơn cứu rỗi.

Chúa Giê-su dùng dụ ngôn tiệc cưới Nước Trời để minh họa cho ơn cứu rỗi Người thực hiện. Người được mời dến dự tiệc trước tiên là dân riêng của người, đã không đến dự. Vì thế, hồng ân cứu rỗi lại ban cho tất cả những ai đáp lại lời mời đến với Bữa Tiệc Lời Chúa Giê-su, Bữa Tiệc Thánh Thể Chúa Giê-su và nhất là Bữa Tiệc Cánh Chung trong Nước Trời.

“Lời Chúa ban sự sống đời đời”. “Ai nghe Lời Ta và tin Đấng sai Ta sẽ được sống đời đời” (Ga 5, 24), “Ai ai Thịt Ta và uống Máu Ta sẽ không phải chết, nhưng có sự sống đời đời”. Lời Chúa Giê-su đã hứa như thế. Và Tiệc Lời Chúa, Tiệc Thánh Thể đang hãy còn tha thiết mời gọi chúng ta.

Ước gì người viết, người đọc, người nghe trang suy niệm Tin Mừng hôm nay, ngộ ra điều tốt lành này là: chúng ta đang cùng dùng chung một bữa tiệc Lời Chúa. Dẫu là chưa hề quen nhau, chẳng hề biết nhau, nhưng Lời Chúa nối kết tất cả chúng ta trong cùng một khát khao sum họp trong bữa tiệc cánh chung, bữa tiệc Nước Trời. Đây không phải là một viễn cảnh ảo, nhưng đây là một sự thực, và sự thực mới mẻ nầy do công nghiệp của Chúa Giê-su Con Thiên Chúa, đấng đã tự trời xuống, đã chết đi và sống lại, để mở cửa Nước Trời, và dọn sẵn chỗ cho cho tất cả những ai tin vào Người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con yêu mến Chúa Giê-su, và sống Lời Người dạy, sống sức sống Thánh Thể Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*