Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỂ ĐƯỢC SỐNG LẠI VÀ SỐNG ĐỜI ĐỜI

Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=M0qKLmf6Bys

02/11CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI.

Lễ nhất: Rm 6,3-9; Ga 6,51-59

“Thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống”.

Người ta cần cái ăn để sống. Cái ăn ở trần gian này thì vô số, nhưng không có cái ăn nào có thể làm cho con người ta được trường sinh bất tử. Có cả đời sơn hào hải vị, hay có cả đời vài con cá lăn tiêu, thì rồi ai cũng như nhau, khi nhắm mắt lìa đời. Có đông trùng hạ thảo, có biệt dược đắt tiền, có bệnh viện cao cấp, hay chỉ vài viên thuốc rẻ tiền, vài nắm thuốc lá cây quanh nhà, và căn chòi lụp xụp như của gã tuần phiên thoi thóp kia….thì rồi cũng ngang bằng nhau trong cùng một nắm bụi vô danh, một góc phố lặng, một khoảng trời hoang vắng!

Quả thực là ai cũng cần ăn để sống, nhưng không ai nhờ cái ăn trần gian này mà sống mãi trên đời. Sự chết là cố định, là chắc chắn. Con người ắt tử. Và cái chết ấy là cái chết ngàn thu. Không có ai đã chết rồi mà tự mình sống lại.

Chúa Giê-su đã đến trần gian để cứu con người khỏi “cái chết ngàn thu” ấy. Tin mừng hôm nay Người nói rõ: “Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời, và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết”.

Ước gì chúng ta không còn ảo vọng về một cuộc trường sinh bất tử trên đời này, cũng không nương cậy bám víu vào những thứ của ăn hay hư nát cùng với thân xác của chúng ta nữa. Nhưng, hãy khát khao sự sống lại và sự sống đời đời.

Sống lại trong ngày sau hết phải là niềm hy vọng và là cùng đích của chúng ta. Và vì thế, lương thực mà chúng ta cần có để được sống lại trong ngày sau hết chính là Lời Chúa Ki-tô, và Thịt Máu Người trong Bí Tích Thánh Thể.

Lạy Chúa, vì Lời Chúa Giê-su đã hứa, chúng con tin tưởng cầu xin Chúa thứ tha và ban phúc trường sinh cho các linh hồn, những người đã từng tham dự Tiệc Lời Chúa và Tiệc Thánh Thể Chúa với lòng yêu mến thành tâm. A men.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*