Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÚA CHÍN NHIỀU – THỢ GẶT ÍT

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật Truyền Giáo
“Anh em hãy đi giảng dạy muôn dân làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần ” là lệnh truyền và cũng là ước mơ của Chúa Giêsu đối với mỗi kitô hữu, cách đây hơn 2000 năm nay vẫn còn vang vọng trong thời đại chúng ta. Nhìn xa một chút, thế giới đã hơn 7 tỷ người người, mà người tin vào Chúa mới hơn kém hai tỷ. Riêng tại châu Á chiếm 2/3 dân số thế giới, nhưng người Công giáo chỉ chiếm khoảng 3%. Dân số Việt Nam chúng ta cũng trên 90 triệu người, số người Công giáo cũng chỉ là con số khiêm tốn, gần 7 triệu người. Nhìn gần hơn, số bạn công giáo trong lớp học là bao nhiêu? Mà giả như có nhiều những vùng công giáo gần như là toàn tòng thì số bạn còn đi lễ, còn giữ đạo được bao nhiêu phần trăm.

Chúa đang cần mỗi người, hãy ra đi đem Tin mừng bình an đến cho mọi người. Đó là bổn phận của mọi thành phần trong Giáo Hội, không được miễn trừ cho bất cứ ai. Hãy dâng hy sinh,cầu nguyện, cầu nguyện cho công việc truyền giáo. Thứ đến hãy truyền giáo bằng cách sống yêu thương nhau như lời Chúa dạy “Người ta cứ dấu này mà nhận biết chúng con là môn đệ của thầy là chúng con yêu thương nhau như thầy đã yêu thương chúng con”. Cụ thể hơn, ta hãy làm chứng cho Chúa bằng đời sống bác ái với tha nhân, yêu thương người nghèo khổ, bớt một chút tiền ăn sáng hoặc ăn quà giúp đỡ người khốn cùng, người kém may mắn. Bên cạnh đó, hãy siêng năng học hỏi Lời Chúa, tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng, không nói chuyện nô đùa trong trong nhà thờ; nơi trường lớp biết yêu mến thầy cô bạn bè, ở nhà thờ ngoan ngoan vâng lời quý cha, quý dì các anh chị giáo lý viên . Khi về nhà biết sống hiếu thảo vâng lời ông bà cha mẹ chúng con.

Dù ở bất cứ môi trường nào hãy luôn sống thật thà, không gian dối, không nói tục chửi thề, đánh nhau… chính những việc tốt lành ấy của chúng con sẽ là những ngọn đèn hải đăng không thổi còi ầm ĩ, nhưng mãi mãi chiếu sáng dẫn đường chỉ lối cho người ta nhận ra Chúa và đến với Ngài. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*