Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐẶT CUỘC ĐỜI MÌNH VÀO BÀN TAY CHÚA

Cao Huy Hoảng

https://www.youtube.com/watch?v=IYW0qON6lnA

01/10 THÁNH TÊRÊXA HÀI ĐỒNG GIÊSU

Is 66,10-14c; Mt 18,1-4.

“Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”

Thiên Chúa là Đấng khiêm nhường. Chính Đức Khiêm Nhường đã biến Thiên Chúa quyền năng thành Thiên Chúa thương xót, biến quyền năng trừng phạt thành quyền năng cứu độ. Thánh Phaolo nói “Đức Giê-su vốn dĩ là Thiên Chúa, mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế” (Phi 2, 6-8). Vì thế khi Người nói: “Nếu các con không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”, Chúa muốn chúng ta sống hiền lành khiêm nhượng như Người.

Bởi, phàm ai trong trần gian mà thoát khỏi sự khống chế của sự kiêu căng do ma quỷ đã thiết lập tự thuở tổ tông: con người muốn làm Thiên Chúa; chiếc bình sành phủ nhận ông thợ gốm và muốn làm ông thợ gốm! Thử xem, có chiếc bình sành nào nhào nặn được một chiếc bình sành khác đâu!

Hóa nên như trẻ nhỏ là biết mình có mẹ có cha, biết mình cần nương cậy vào cha mẹ. Cũng vậy, hóa nên như trẻ nhỏ trước mặt Chúa, là biết mình hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa, là đặt mình vào trong bàn tay quyền năng và thương xót của Thiên Chúa. Ai không hóa nên như trẻ nhỏ, nghĩa là, phủ nhận Thiên Chúa, nghĩ tự mình có thể xoay xở, định đoạt được cuộc đời của mình, người ấy không được vào Nước Trời.

Thánh Nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, đã đặt cuộc đời mình và bàn tay quan phòng và yêu thương của Chúa. Người đã sống cuộc sống đơn sơ tin tưởng, phó thác bình an, và hạnh phúc thật trong vòng tay yêu thương của Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con noi gương thánh Nữ Tê-rê-xa, đặt cuộc đời chúng con trong bàn tay Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*