Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KHIÊM NHƯỢNG BIẾT MÌNH TỘI LỖI VÀ SÁM HỐI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=T5cNj7KEVfk

27/9 CHÚA NHẬT 26 MÙA TN

Ed 18, 25-28, Pl 2, 1-5 {hoặc 1-11}; Mt 21, 28-32

“Nó hối hận và đi làm. Những người thu thuế và gái điếm sẽ vào nước Thiên Chúa trước các ông”.

Phàm là con người, thì ai mà không có những tính hư tật xấu, ai mà không có lầm lỗi. Bởi, do ảnh hưởng của tội nguyên tổ, con người luôn hướng về điều bất chính. Có câu nói: “Thánh nhân kia còn phạm ít nhất bảy tội trong một ngày”. Câu nói ấy muốn nhắc chúng ta rằng: bảy mối tội đầu là kiêu ngạo, hà tiện, mê dâm dục, hờn giận, mê ăn uống, ghen ghét, làm biếng, luôn đeo bám chúng ta, không rời ra phút nào trong ngày. Có ai dám chắc mình luôn biết đề phòng và chiến thắng những âm mưu của chúng? Và có ai nhớ là khi phạm tội, chúng ta chẳng tuân giữ lề luật Chúa, chúng ta làm mất lòng Chúa, cắt đứt nghĩa tình với Chúa…

Dụ ngôn hai người con mời gọi chúng ta xét lại lòng mình: nói làm mà không làm, hoặc nói không làm mà hối hận rồi đi làm? Cũng vậy, nói yêu Chúa để mượn Chúa đánh bóng mình, hay đã lỡ chưa yêu Chúa, làm phụ lòng Chúa rồi hối hận hết lòng, trở lại yêu Chúa hết lòng trong âm thầm lặng lẽ?

Trong con mắt Chúa, đấng thấu suốt mọi sự, thì kẻ đạo mạo giả hình đạo đức bên ngoài không bao giờ làm vui lòng Chúa đâu, và cũng không được vào Nước Thiên Chúa; còn những ai khiêm nhượng biết mình yếu đuối hèn mọn xấu xa tội lỗi, và có lòng và sám hối ăn năn, thì làm vui lòng Chúa và Chúa sẵn lòng mở cửa Nước Trời đón họ vào.

Đừng tưởng mình đạo đức! Đừng khinh bỉ anh em! Hãy khiêm nhượng, biết mình tội lỗi và sám hối, cần Chúa và yêu Chúa thực lòng, phải trở về với Chúa, Chúa đang chờ mong.

Lạy Chúa, xin cho chúng con lòng khiêm nhượng chân thành, nhận ra sự hèn mọn yếu đuối tội lỗi, và quyết tâm sám hối trở về với Chúa, trong tình Chúa xót thương. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*