Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THEO NGƯỜI CHẾT VÌ YÊU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=31csyKmU79g

26/9 THỨ BẢY TUẦN 25 MÙA TN

Gv 11,9-12,8; Lc 9,43b-45 T. Cosma và T. Đamianô, Tđ.

“Con Người sẽ phải bị nộp vào tay người đời. Các ông không đám hỏi Người về lời ấy”

Chúa Giê-su yêu thương các môn đệ và rất chân thành căn dặn các ông: “Các con hãy ghi vào lòng những lời này là: Con Người sẽ phải bị nộp vào tay người đời”. Chẳng có điều chi bí ẩn cả! Thế nhưng, các môn đệ không thể hiểu nổi vì lòng trí các ông ‘còn bị che khuất’ bởi những ảo vọng chính trị phàm trần… Các ông vẫn nghĩ Đức Giê-su như một chính khách đầy quyền năng, có thể giải phóng Israel khỏi ách thống trị của đế quốc Rôma, dành lại quyền cai trị, tái lập một đất nước độc lập giàu mạnh thống lĩnh. Và theo Ngài, hẳn là các ông cũng phải có một chỗ đứng sáng giá.

Thánh Luca cho biết: “Các ông không dám hỏi Người về lời ấy”. Nhưng hẳn là trong lòng các ông đang đặt vấn đề: “Có lẽ nào chưa xong mộng công danh, đã phải vội tan tành về với bụi!”. Họ không hiểu rằng: chính việc tan tành về với bụi, là để làm cho những hạt bụi tan tành kia được phục sinh trong cõi sống đời đời. Cũng vậy, Con người sẽ phải bị nộp vào tay người đời, để cứu lấy những con người đã tự nguyện nộp mình cho Sa-tan và đang bị Sa-tan giam hãm!

Và đó chính là sứ vụ của Đấng Ki-tô. Chúa muốn mỗi Ki-tô hữu chúng ta cũng hãy ghi lòng điều này là: Theo Chúa Ki-tô không phải để tìm chút vinh hoa lợi lộc trần thế, nhưng để cùng chia sẻ sứ vụ của Người, cùng người, chết vì yêu thương mọi người, và cùng người, phục sinh đi vào cõi sống bất diệt. Ước gì chúng ta sẽ không tìm một chỗ đứng ở nơi sẽ còn đứng nổi, nhưng sẽ tìm một chỗ nghỉ ngơi an bình trong lòng Thiên Chúa nghìn thu. “Ai tìm sự sống mình, sẽ mất!”

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết chịu thương chịu khó, chịu khổ đau vì yêu thương hết mọi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*