Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TÔN THỜ THIÊN CHÚA, TRONG ĐỨC GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=8nzj1T8kiAU

16/9 THỨ TƯ TUẦN 24 MÙA TN Thánh Corneliô, Ghtđ và Cyprianô, Gmtđ, 1 Cr 12,31-13,13; Lc 7,31-35

T

“Chúng tôi đã thổi sáo mà các anh không nhảy múa, chúng tôi đã hát những điệu bi ai mà các anh không khóc”

Những người biệt phái và luật sĩ Do Thái không chấp nhận Gioan Tiền Hô, không chịu sám hối, vì cho rằng ông bị quỷ ám, nên mới có lối sống khắc khổ như thế. Họ cũng không chấp nhận Chúa Giê-su là Đấng phải đến, vì Người không đồng điệu với cách giả hình của họ, lại được uy tín trong dân qua cách sống yêu thương, hòa đồng, giản dị, chân thành.

Chúa Giê-su lên án thái độ cứng tin của họ. Cứng tin vì lòng kiêu căng tự phụ. Cứng tin vì họ muốn dựng nên một Thiên Chúa theo ý họ. Với họ, một Thiên Chúa biết làm vui lòng họ, chịu hùa theo con đường bất chính của họ, sẵn sàng đồng lõa với những mê muội của họ… thì mới là Thiên Chúa để họ tin kính, tôn thờ. Nếu không được như thế, lại còn làm ngược ý họ, thì họ không chấp nhận là Thiên Chúa.

Ngày nay, vẫn còn những con người, trong đó có bạn, có tôi, muốn dựng nên một Thiên Chúa cho mình, và không chấp nhận Thiên Chúa trong Đức Giê-su, nếu không cầu được, ước thấy! Hành hương là việc tốt, nhưng hãy cẩn thận, hành hương không phải chỉ là việc khấn vái, xin xỏ, mà là việc thờ phượng Thiên Chúa với lòng tôn vinh, cảm tạ, và nguyện xin. Bởi nặng chuyện xin Chúa làm theo ý mình, nên mới có chuyện Chúa chỗ này linh, chỗ kia không linh… Thôi, xin đừng tôn thờ Chúa tự mình vẽ nữa. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, trong Chúa Giê-su, nơi Lời Người, nơi Thánh Thể Người, nơi việc thực thi đức yêu thương cho hết mọi người. Hãy xác tín, Chúa đang yêu cách yêu của Chúa, Chúa đang thi ân theo thượng trí khôn ngoan vô cùng của Người…

Lạy Chúa, xin giúp con vững tin Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ duy nhất, để con nghe và thực hiện Lời Người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*