Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LẮNG NGHE VÀ THỰC HIỆN LỜI CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=jOtVuLxhxXo

12/9 THỨ BẢY TUẦN 23 MÙA TN

1 Cr 10,14-22; Lc 6,43-49 Danh thánh Mẹ Maria

“Tại sao các con gọi Thầy “Lạy Chúa, lạy Chúa”, mà không thi hành điều Thầy dạy bảo?”.

Chúa Giê-su nói: “Cây tốt, sinh trái tốt; cây xấu sinh trái xấu”. Lòng đầy những điều xấu, sẽ tuôn ra nơi miệng lưỡi, nơi cách sống. Lòng tràn ngập điều thiện hảo, mới có được một cách sống tốt đẹp. Vậy để trong lòng có chỗ cho điều thiện hảo, ắt phải dọn sạch thứ rác rưởi ô uế phàm tục kia đi. Nhưng, không dễ gì mà dọn cõi lòng cho sạch những kiêu căng, ích kỷ, gian tham tị hiềm…những thứ di sản tật nguyền của tội nguyên, nếu không nhờ đến Lời Chúa Giê-su.

Chúa muốn chúng ta lắng nghe Lời Người, đem lời Người vào trong cõi lòng ta, để Lời Người sẽ hướng dẫn ý nghĩ, miệng lưỡi và cách sống của chúng ta. Lời Chúa là kim chỉ nam chuẩn mực, là lẽ thật bất biến, là chân lý bình an hạnh phúc cho chúng ta hôm nay và vĩnh cửu. Lời Chúa phải thẩm thấu thành huyết mạch, phải được thể hiện thành nhân cách của người mang danh là nghĩa tử của Thiên Chúa. Chúa nói, ai xây dựng đời mình trên nền tảng Lời Chúa, thì giống như ngôi nhà được xây dựng trên đá vững chắc lâu bền.

Những người không thực hiện Lời Chúa, mà miệng mãi “lạy Chúa, lạy Chúa”, mà nói về Chúa thật hay, mà chứng tỏ cho mọi người rằng ta đây biết về Chúa, là những người giả dối. Họ chỉ mượn danh Chúa mà đánh bóng cho đời mình. Giá trị của một con người không phải ở chỗ nói thế nào về Chúa, nhưng ở chỗ sống đúng theo Lời Chúa dạy. Tiếc là, còn có người quý chuộng quà tặng tiền bạc, danh dự hơn là một câu Lời Chúa. Chúa muốn chúng ta lắng nghe và thực hiện Lời Chúa, để trổ sinh hoa trái tốt lành cho mình và cho mọi người.

Lạy Chúa, xin cho con yêu chuộng Lời Chúa, luôn lắng nghe và thực hiện Lời Chúa trong cuộc sống con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*