Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐẤM NGỰC MÌNH, ĐỪNG ĐẤM NGỰC AI

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=UnM_tmup49Y

11/9 THỨ SÁU TUẦN 23 MÙA TN

1 Cr 9,16-19.22b-27; Lc 6,39-42

“Người mù có thể dẫn người mù được chăng?”

Chúng ta vẫn thường dễ nhìn thấy những thiếu sót, lầm lỗi của người khác, mà khó nhận ra lầm lỗi, thiếu sót của chính mình. Không ở đâu xa, ngay trong gia đình, chồng chỉ thấy lỗi sai của vợ, vợ chăm chút tìm kiếm và kê toa những tội của chồng. Ai cũng tự cho mình là hoàn hảo và người khác là bất toàn, mà không ngộ ra ấy là sự hoàn hảo mù quáng, hoàn hảo ảo, hay đúng hơn, là sự hoàn hảo của cái tôi kiêu căng.

Lời Chúa mời gọi chúng ta, trước tiên, hãy khiêm nhượng nhận ra mình luôn luôn là người có lỗi, có tội và tự mình phải lo sửa lỗi, sửa đổi sao cho chỉnh chu, nghiêm túc. Phải thực là một người công chính chuẩn mực mới có thể hướng dẫn giúp đỡ người khác sửa lỗi. Bằng không, chúng ta sẽ là người mù, dẫn gia đình mình, anh em mình xuống hố.

Vì thế, hãy xét tội mình, khoan hãy xét tội anh em. Hãy đấm ngực mình, khoan hãy đấm ngực kẻ khác. Hãy hoàn hảo chính mình, khoan hãy đòi hỏi anh chị em mình hoàn hảo. Hãy can đảm đấm ngực mình: “lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng”. Đừng theo kiểu đấm ngực mình không trọn, kiểu đấm ngực mình mà còn xét đoán người: “lỗi tại tôi, lỗi tại tôi, lỗi tại ai một phần”. Đời sống công chính của chính mình sẽ là lời thuyết giảng hùng hồn nhất, thuyết phục nhất đối với mọi người, để mọi người noi theo và đi đúng đường lối Chúa.

Giữa biết bao gương mù, gương tối, thì một gương sáng dẫu chỉ là le lói, yếu ớt, cũng vẫn là ánh sáng có sức chiếu soi. Điều quan trọng là chúng ta cần có ý hướng sửa đổi, cần cầu xin ơn Chúa để đủ can đảm sống công chính giữa những bất chính, kiên tâm sống hoàn hảo giữa những bất hảo nhan nhãn.

Lạy Chúa, xin giúp con khiêm tốn nhận ra mình tội lỗi, và nhờ ơn Chúa, con quyết tâm sám hối, đổi đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*