Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CON CHÚC TỤNG VÀ TÔN VINH MẸ

Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=2QpWeNtjCdo

15/8 ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI. LỄ VỌNG.

1 Sb 15,3-4.15-16.16,1-2; 1 Cr 15,54b-57; Lc 11,27- 28

“Phúc thay người mẹ đã cưu mang Thầy”.

“Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa”. Đây là lời Chúa Giê-su chúc tụng và tôn vinh Đức Maria, Mẹ Người. Quả thực, lòng Mẹ đã cưu mang chính Ngôi Lời Thiên Chúa, dòng sữa của Mẹ đã nuôi lớn Con Thiên Chúa, nhưng cung lòng ấy là cung lòng đã thuộc trọn về Thiên Chúa, và dòng sữa ấy là dòng sữa thấm nhuần nguồn sống của Thiên Chúa. Mẹ Maria đã là Hòm Bia mới của Thiên Chúa, là nơi Thiên Chúa quyền năng và xót thương ngự trị, Hòm Bia của Tân Ước, Hòm Bia của kỷ nguyên cứu độ.

Mẹ Maria chu toàn bổn phận giáo dục với con mình, nhưng không phải “dạy con từ thuở còn thơ”, mà là dạy con bằng chính đời sống đức hạnh của mình trước khi mang thai, trước khi có con. Việc Mẹ “lắng nghe tuân giữ Lời Chúa”, việc Mẹ “xin vâng và làm theo thánh ý Thiên Chúa” làm nên phẩm chất đạo đức của người Mẹ. Và cung lòng tinh tuyền ấy, dòng sữa tinh khôi thánh thiện ấy đã cộng tác với Thiên Chúa làm nên một tác phẩm con người kỳ diệu cho đời: con người thật và là Thiên Chúa thật, Đấng Cứu Thế toàn thiện, toàn ái.

“Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa”. Đây còn là Lời Chúa Giê-su mời gọi chúng ta ca tụng, tôn vinh Mẹ Người, đồng thời, noi gương sống “lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa” của Mẹ, để chúng ta được phúc đón nhận ơn cứu độ, để chúng ta cũng sinh ra cho đời những người con của ơn cứu rỗi, những người con mang lại niềm vui cứu rỗi cho thế giới.

Lời Chúa trong lễ vọng mừng Mẹ Lên Trời cho chúng ta thấy sự cao cả của Mẹ Maria và Mẹ xứng đáng được Thiên Chúa đưa về trời cả hồn lẫn xác.

Lạy Chúa, xin cho con luôn chúc tụng, tôn vinh, cảm tạ, và noi gương Mẹ mà “lắng nghe tuân giữ Lời Chúa”. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*