Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HẾT LÒNG THỨ THA

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm, Tuần XIX Thường Niên. Mt 18, 21 – 19, 1

Lẽ thường ở đời, làm việc gì “quá tam ba bận” được kể là quá nhiều. Thánh Phêrô đã đến thân thưa cùng Chúa “Lạy Thầy, khi anh em xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?” Chúa Giêsu đáp: “Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy”. Nghĩa là phải tha thứ không biết mệt mỏi. Tha thứ không kể số lần, nhiều hay ít.

Động lực, lý do để ta phải tha hoài tha mãi, chính là vì Chúa đã tha thứ cho mỗi người chúng ta trước. Bản thân mình cũng có quá nhiều lỗi lầm thiếu xót, xúc phạm đến Thiên Chúa và anh em, rất cần được Chúa thứ tha, lòng bao dung, cảm thông, bỏ qua của người khác, tại sao ta lại kể lần kể lượt, quy định số lần tha thứ cho anh em. Tại sao ta không thể tha thứ cho anh em, phải chăng lòng ta quá ích kỷ hẹp hòi, đóng băng, kiêu căng tự mãn, giận hờn ghen gét, khiến ta tự làm khổ, đào mồ chôn chính mình, gây hận thù, khổ đau cho người khác.

Xin Chúa sửa dạy, uốn nắn, thanh tẩy quả tim ta, để ta biết tha hoài tha mãi, như Chúa đã thứ tha cho ta. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*