Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỨC GIÊ-SU, ĐẤNG CỨU ĐỘ DUY NHẤT

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=vczYnizjEFY

06/8 THỨ NĂM TUẦN 18 MÙA TN
Gr 31, 31-34; Mt 16, 13-23
“Con là Ðá, Thầy sẽ ban cho con chìa khóa nước trời”

Ông Simon trả lời chính xác: “Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Nhưng Chúa Giê-su biết rõ, câu trả lời của ông là bởi mạc khải của Chúa Cha: “Hỡi Simon con ông Gio-na, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời”. Vì thế, Người đã chọn ông, và đặt cho ông một tên mới, là Phê-rô, với sứ vụ quan trọng là cầm đầu hội thánh Người sẽ thiết lập. “Con là Ðá, Thầy sẽ ban cho con chìa khóa nước trời”.

Chúa Giê-su muốn chúng ta luôn xác tín về Người, như Phê-rô đã xác tín, và hãy sống niềm xác tín ấy cách sinh động trong cuộc đời. Từ xác tín ấy, hãy phân định rõ ràng: không có Đấng Cứu Thế nào khác ngoài Chúa Giê-su; không có sự sống vĩnh cửu nào khác ngoài sự sống vĩnh cửu của Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa hằng sống; không có địa chỉ bình an, hạnh phúc nào khác ngoài Chúa Giê-su.

Hãy khẩn cấp loại trừ ngay nếp suy nghĩ của người đời rằng: “có tiền, có quyền, có sắc đẹp, có sức khỏe, có hưởng thụ… là cùng đích, là cứu cánh, là hạnh phúc”. Hãy nhận ra và xác tín: chúng ta chỉ thực sự bình an và hạnh phúc khi sống trong niềm xác tín Đức Giê-su Ki-tô là Đấng Cứu Độ duy nhất của chúng ta. Chính Người là cùng đích, là cứu cánh của cuộc đời chúng ta, ngay hôm nay, và vĩnh cửu trong cõi sống muôn đời. Hãy đến với Chúa Giê-su, tin tưởng tuyệt đối vào Người. Người đang chờ chúng ta nơi Hội Thánh của Người. Hội Thánh của Người sẽ mở ra cho chúng ta cánh cửa hạnh phúc, bình an, và nhất là cánh cửa vào Nước Trời, vào sự sống vĩnh cửu. “Con là Ðá, Thầy sẽ ban cho con chìa khóa nước trời”.

Lạy Chúa, xin cho chúng con tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Giê-su. Đấng Cứu Độ duy nhất của chúng con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*