Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG, KIÊN TRÌ KÊU XIN

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=mCEQEbc2TjA

05/8 THỨ TƯ TUẦN 18 MÙA TN.

Gr 31,1-7; Mt 15,21-28.

“Này bà, bà có lòng mạnh tin”

Thiên Chúa yêu thương chúng ta. Người đã không tiếc gì với chúng ta. Người ban cả Con Một Người cho chúng ta. Người muốn chúng ta tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu, lòng thương xót và quyền năng của Người, để được cứu độ. Vì thế, Người vẫn thường tôi luyện đức tin của chúng ta để đức tin nên tinh tuyền, vững vàng, tuyệt đối vào Người. Người không chấp nhận một đức tin nhất thời, một đức tin cầu may, và càng không chấp nhận đức tin thử thách Thiên Chúa.

Câu chuyện người phụ nữ xứ Canaan tha thiết nài xin Chúa chữa cho con gái mình khỏi quỷ ám, cho thấy Chúa Giê-su cần một đức tin tuyệt đối và kiên trì nơi chúng ta như thế nào. Đừng nản lòng bỏ cuộc. Đừng tin tưởng cầu may, hay nửa vời. Hãy tin tưởng tuyệt đối vào sự tốt lành thánh thiện của Thiên Chúa, và đừng nản chí khi ta kêu cầu Người mà Người chưa đáp lại. Chính lúc Người chưa thực hiện yêu cầu, hay nguyện xin của chúng ta, là lúc Nguời đang ban ân sủng cho chúng ta. Ân sủng ấy là Đức Tin, quý giá hơn mọi điều ta xin.

Đã có nhiều người trong chúng ta, lúc khốn khó ngặt nghèo mới chạy đến kêu cầu Chúa. Và khi kêu cầu Chúa, thì đòi Chúa phải thực hiện theo ý mình ngay. Cách sống đức tin ấy là cách sống đức tin nhất thời, cầu may, thử thách Thiên Chúa, sẽ không làm vui lòng Chúa đâu. Hãy tin tưởng tuyệt đối và kiên trì kêu xin Người. Người đang tôi luyện chúng ta, để chúng ta được phần thưởng quý giá nhất, đó là Đức Tin Tuyệt Đối và Nước Thiên Chúa muôn đời.

Ước gì chúng ta nhận ra thông điệp Tin Mừng hôm nay: “Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy”.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con kiên trì tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng và lòng xót thương của Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*