Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐỪNG GANH TỴ. ĐỪNG SỢ GANH TỴ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=yGqvF3WugCU

31/7 THỨ SÁU TUẦN 17 THƯỜNG NIÊN.

Gr 26,1-9; Mt 13,54-58. T Inhaxiô Loyola, Lm.

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN

“Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc ư?” (Mt 13, 55)

Lòng ganh tỵ luôn sẵn có nơi bất cứ con người nào, không kể là người cao thấp, lớn nhỏ, không kể trong gia đình, ngoài xã hội, và cả trong giáo hội của Chúa. Thấy người khác thành công, ta lại không vui mừng, đôi khi lại còn dè bỉu, khinh bỉ. Thấy người khác có tài năng Chúa ban, ta không muốn ngưỡng mộ, tạ ơn Chúa, lại tìm cách phê phán, chỉ trích, bôi nhọ. Thấy người khác sốt sắng làm được nhiều việc thiện, việc lành, ta không chúc mừng, khích lệ, lại còn tìm cách ngăn cản, hoặc tìm cách hiểu sai giá trị của việc chân thành ấy. Lòng ganh tỵ lồ lộ ra như chiếc mặt nạ của ta, che giấu con quỷ kiêu căng tàng hình trong ta lúc ẩn, lúc hiện. Lòng ganh tỵ ấy muốn giập tắt những ý hướng tốt lành nơi tha nhân, có ý đồ làm nản chí người sống đức công chính, nhưng cũng là thách đố để tôi luyện sự kiên trì của chúng ta trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Cứ hãy tận dụng tất cả khả năng Chúa ban mà phụng sự Chúa, mà cứu rỗi các linh hồn. Cứ hãy loan báo tình thương của Chúa bằng cách sống cho đi, trao hiến như Chúa đã sống. Hãy làm tất cả các việc vì danh Chúa, và không trông mong chút vinh dự nào của người đời ban tặng, bởi, phần thưởng duy nhất của chúng ta là chính Chúa. Đừng làm người ganh tỵ, nhưng hãy vui mừng, bình an, cảm tạ Chúa và cầu nguyện cho người đang ganh tỵ với chúng ta. Dẫu có hèn mọn bé nhỏ nhất, thì sứ vụ của chúng ta cũng không hề bé nhỏ. Cô bán rau hãy làm chứng về tình yêu Chúa cho người bán rau. Kẻ đau khổ tật nguyền, hãy làm chứng về lòng xót thương của Chúa cho kẻ tật nguyền đau khổ. Chúa đang tín nhiệm và sử dụng tất cả chúng ta, trong mọi hoàn cảnh sống, cho Nước Chúa trị đến.

Lạy Chúa, xin cho con kiên trì làm chứng cho tình yêu Chúa trong bậc sống, trong hoàn cảnh sống của con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*