Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MỖI NGƯỜI MỘT VIỆC PHỤC VỤ

PM. Cao Huy Hoàng

29/7 THÁNH NỮ MÁC-TA, lễ nhớ.

1Ga 4,7-16; Ga 11,19-27 (hoặc Lc 10,38-42).

“Maria đã chọn phần tốt nhất”. (Lc 10, 42)

Chúa Giê-su muốn dạy chúng ta về bài học phục vụ. Phục vụ người vì yêu thương người, phải là một sự phục vụ tinh tuyền, không vướng mảy may chút gì là vì mình trong ý nghĩ, trong lời nói, trong ánh mắt, trong cử chỉ. Phục vụ là sự dâng hiến hoàn toàn cho người mình yêu thương. Phục vụ là sự cho đi không so đo, không tính toán, không so bì, không kể đếm, không đòi đền đáp… Phục vụ là niềm vui thánh thiện của một tình yêu thanh thoát, nhưng rất hào phòng và cũng rất anh dũng. Hãy phục vụ theo gương Chúa Giê-su Ki-tô, phục vụ là một tình yêu cho đi, và cho đi cho đến tận cùng, cho đến không còn gì để cho đi.

Trong chúng ta, ai cũng muốn giữ lại cho mình vì sợ cho tất là mất tất. Cũng có những người, vẻ ngoài thì phục vụ như là cho đi tất, nhưng trong lòng vẫn khao khát nhận lại ít là một lời khen, ít là một ánh mắt biết ơn, ít là một quan tâm nho nhỏ, ít là một đền đáp vô hình… Cũng có những người sẵn sàng hy sinh phục vụ, nhưng lại đòi hỏi người khác cùng phục vụ với mình, như mình, đòi hỏi người khác phải biết tới những hy sinh âm thầm của mình…Theo cách ấy, thì vẫn chưa phải là cho đi tất, hay đúng hơn “cho mười, giữ lại một”. Cô Matta nói với Chúa: “Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với”. Matta quên rằng Maria phải làm việc của Maria là tiếp khách, là trò chuyện với Thầy. Và nàng đã chu toàn việc phục vụ của nàng với trọn vẹn tình yêu mến. Mỗi người một việc phục vụ, một lĩnh vực phục vụ. Hãy phục vụ hết mình. Và đừng đòi hỏi người khác phải phục vụ như mình.

Lạy Chúa, xin cho con biết chu toàn phần việc phục vụ của con, và tôn trọng phần việc phục vụ của người khác. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*