Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NHẬN NHƯNG KHÔNG, CHO NHƯNG KHÔNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=f_jM52awfs

09/7 THỨ NĂM TUẦN 14 THƯỜNG NIÊN.

T. Augustinô Zhao Rong, Linh mục và các bạn tử đạo tại Trung Hoa. Hs 11,1-4.5c.8ac-9; Mt 10,6-15

“Các con đã lãnh nhận nhưng không, thì hãy cho nhưng không” (Mt 10, 8)

Tin Mừng Nước Trời là “quà-tặng-nhưng-không” của Thiên Chúa đã ban cho chúng ta. Đức tin không phải là khả năng của lý trí. Đức tin của chúng ta cũng không phải mua bằng tiền của. Đức tin là một ân huệ được ban tặng để trao tặng lại cho người khác. Vì thế, Chúa Giê-su chỉ thị cho các môn đệ Người: khi đi rao giảng Tin Mừng, cần có một tâm hồn thanh thoát, không bận vướng chuyện phương tiện, vật chất, cho mình, cũng không được đòi hỏi sự thù lao nơi người nhận lãnh. Tinh thần khó nghèo là tinh thần của Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, Đấng mang Tin Mừng đến trong trần gian, trong thân phận một bé thơ nằm trong nôi rơm hèn, trong thân phận một con người chịu chết trần trụi trên thập giá. Tinh thần nghèo khó của Đức Giê-su còn lạ lùng đến nỗi từ bỏ tất cả ý riêng của mình, để tuân phục thánh ý Chúa Cha, tuân phục trong mọi sự, mọi lúc, mọi nơi vì Tin Cậy Mến hoàn toàn vào Chúa Cha.

Mỗi chúng ta cũng phải thi hành sứ vụ truyền giáo trong tinh thần nghèo khó như thế. Đành rằng cần phải có tiền bạc để có chi phí cho các công việc, nhưng kinh nghiệm cho thấy, ai quá nặng chuyện tiền bạc như phương tiện cần có trước, mới thi hành việc truyền giáo sau, thì hầu như không làm được chuyện gì cho nên chuyện. Ngược lại, còn hư đi vì phải làm tôi tớ cho tiền bạc: không chỉ hư một con người vì lòng tham lam của cải thế gian, mà còn hư luôn cả việc truyền giáo. Đừng nói “không có chuyện buôn thần bán thánh” thời nay. Chỉ cần lợi dụng danh Chúa Giê-su mà tô vẻ tên tuổi mình, mà tìm chút hư danh, tư lợi… đã đủ là buôn thần bán thánh rồi.

Lạy Chúa, xin cho con Sống Tin Mừng và Loan Tin Mừng với tinh thần khó nghèo, tin yêu và tín thác. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 09/7 THỨ 5 TUẦN 14 THƯỜNG NIÊN – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*