Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LÃNH NHẬN NHƯNG KHÔNG

 Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Năm, Tuần XIV Thường Niên

Mt 10. 7 – 15

Đầu tháng 10 năm 1962, chiếc phi cơ hàng không PanAm (Mỹ), chở mấy trăm Giám mục người Mỹ đi họp Công Đồng chung Vatican II. Có một cô tiếp viên hàng không kiều diễm tuyệt vời. Đức Cha Fulton Sheen, Tổng Giám Mục giáo phận New York đồng thời là một nhà văn và một nhà hùng biện nổi tiếng Nước Mỹ, đã lưu ý đến sắc đẹp của cô tiếp viên nầy. Thế rồi, khi phi cơ hạ cánh, hai cô đứng bên cửa xuống cầu thang chào từ biệt và hành khách đáp lại hai tiếng cám ơn. Nhưng đến lượt Đức Cha Fulton Sheen, người ta thấy ngài đưa miệng ghé vào tai cô tiếp viên xinh đẹp kia mà nói nhỏ một câu gì không ai nghe được..Nội dung cuộc nói chuyện sau đó, ngài nói với cô, hãy đến trại cùi Di linh để tạ ơn Chúa. Một năm sau, 1963, đài phát thanh cũng như báo chí ở Sài Gòn loan tin: “Một nữ tiếp viên rất xinh đẹp của hãng hàng không Panam tình nguyện đến Di Linh – Lâm Đồng để sống với những người phong cùi trong sáu tháng”.

 

Cuộc đời mỗi người chúng ta, là một chuỗi những hồng ân, được sinh ra làm người, làm con Chúa, được Chúa yêu, bất chấp ta yếu đuối, thấp hèn, nhưng Ngài vẫn “yêu cho đến cùng”, qua sự che chở, yêu thương của mọi người… Tất cả là hồng ân, là ân ban nhưng không của Thiên Chúa. Vì vậy, được “lãnh nhận nhưng không, cũng hãy cho đi nhưng không”, đó là điều Chúa mời gọi chúng ta.

Xin cho con cảm nhận mình được Chúa yêu, và biết mở lòng ra đến với mọi người, bởi con “đã lãnh nhận nhưng không, cũng phải biết cho đi nhưng không”. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*