Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tám 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 7    
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỢNG VỚI CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=ake2cxYnAHY

05/7 CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN.

Dcr 9,9-10; Rm 8,9.11-13; Mt 11,25-30.

“Hãy mang lấy ách của ta, và hãy học cùng ta vì ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng” (Mt 11, 29)

Thiên Chúa hiền lành và khiêm nhượng. Hiền lành là khoan dung nhân hậu và giàu lòng xót thương. Khiêm nhượng là chấp nhận nên bé nhỏ nhất, để người khác được lớn lên, chấp nhận đau khổ để người khác được hạnh phúc. Quả thực, Đức Giê-su là dung mạo hiền lành và khiêm nhượng của Thiên Chúa. Ngài đã nên bé nhỏ nhất giữa phàm nhân thiên hạ, để phàm nhân thiên hạ được phục hồi ơn nghĩa tử cao trọng của Thiên Chúa. Ngài đã chấp nhận chết như một tội nhân, để tội nhân được cứu sống. Chính đây là mầu nhiệm Nước Trời mà kẻ kiêu căng cho mình là khôn ngoan thông thái không thể thấu hiểu được. Chỉ có người sống tinh thần bé mọn, khiêm nhường, mới được Thiên Chúa mạc khải cho, vì Thiên Chúa xem kẻ khiêm nhường là bạn hữu chí thiết của Người. Ai khiêm nhường, hiền lành, có lòng xót thương thì thuộc về Thiên Chúa, trong Đức Giê-su Ki-tô.

Hãy học với Chúa Giê-su và sống với Chúa Giê-su, để sự sống của Chúa Giê-su chính là sự sống của mỗi chúng ta trong hành trình dương thế. Và dĩ nhiên, khi học với Chúa Giê-su bài học hiền lành khiêm nhượng, hẳn là chúng ta phải tiêu trừ toàn bộ cái bản chất của ma quỷ trong lòng chúng ta, đó là: kiêu căng, ích kỷ, ganh tỵ, dối trá, gian ác… và mặc lấy đức thiện hảo của Thiên Chúa là khiêm nhường, nhân hậu, yêu thương, vị tha và cứu rỗi. Nơi nào có khiêm nhượng hiền lành, nơi ấy có Chúa Giê-su ngự trị và chúc phúc.

Lạy Chúa, xin cho chúng con sống đức hiền lành và khiêm nhượng, để nhờ đời sống này, chúng con biết được, yêu mến và tạ ơn Thiên Chúa hiền lành và khiêm nhượng đã yêu thương chúng con tới ngần nào. A men.

Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 05/7 CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*