Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 12    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CON LÀ ĐÁ

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=jrvF_iiMk08

29/6 THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAO-LÔ, TÔNG ĐỒ

Cv 12,1-11; 2Tm 4,6-8.17-18; Mt 16,13-19.
“Con là Ðá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy” (Mt 16, 18)

Thánh Phê-rô xác tín: “Thầy là Ðức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Xác tín này không bởi học vấn, trình độ, hay sự khôn ngoan thông thái bẩm sinh của Phê-rô, nhưng là bởi Thiên Chúa trong kế hoạch yêu thương của Người. Vì thế Chúa Giê-su vui mừng báo cho Phê-rô biết: “Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Ðấng ngự trên trời”. Chính điều xác tín bởi Thiên Chúa Cha mạc khải này, Chúa Giê-su thiết lập Hội Thánh của Người trên nền tảng Đức Tin của Phê-rô, và trao chia khóa Nước Trời cho người cầm đầu Hội Thánh, cùng với quyền mở cửa hay đóng cửa, đón nhận hay từ chối, cởi mở cầm buộc hay cho bất cứ con người nào trên đời. “Con là Ðá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được…”

Thánh Phao-lô không trực tiếp sống với Chúa Giê-su, nhưng sau khi bị “luồng sáng của Thiên Chúa” đánh ngã ngựa tại Đamas trên đường đi bắt bớ nhưng người theo Chúa Giê-su, Nhờ luồng sáng Thánh Thần và tình yêu, ông đã được thuộc trọn về Chúa Giê-su và ơn Rao Giảng Tin Mừng cho mọi loài.

Mừng kính Thánh Phê-rô và Phao-lô, mỗi chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì được sống trong Giáo Hội Người. Hãy xin ơn mạc khải để xác tín: “Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Hãy khao khát chân lý để nhận được “luồng sáng của Thiên Chúa”. Hãy thưa với Chúa: “Lạy Chúa, con phải làm gì”. Hãy mở lòng đón nhận thánh ý và thực hiện thánh ý Chúa trong cuộc đời chúng ta, vì phần rỗi của mình và của mọi người.

Lạy Chúa, xin gìn giữ Giáo Hội Chúa bền vững và luôn trở nên ánh sáng soi muôn dân biết ơn Cứu Độ. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 29/06 THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*