Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

DÁM LIỀU VÌ CHÚA KITÔ

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Chúa Nhật XIII Thường Niên. Mt 10, 37-42

Người đời vẫn bảo, trong cuộc sống đôi khi cũng phải liều một tí mới dẫn đến thành công. Tuy vậy, không phải cái liều nào cũng đáng khen, cũng dẫn người ta đến đường thành người, thành nhân, thành thánh. Nhưng có một điều đáng khích lệ, đáng trân trọng, cổ võ, đó chính là dám liều vì Đức Chúa Kitô, bởi như lời Chúa nói “ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì”. Vì Chúa mà mất tất cả, vì Chúa mà phải thiệt thân, vì Chúa mà dám đặt tất cả các mối tương quan, danh lợi thú, vinh quang bổng lộc trần gian dưới Chúa, xếp chúng xuống hàng thứ yếu, để chọn Ngài làm gia nghiệp cùng đích cuộc đời, chắc chắn sẽ được lại gấp trăm gấp nghìn lần.

Khởi đi từ các tông đồ đã dám liều bỏ lại tất cả, gia đình, bạn bè, địa vị để đi theo Ngài, loan báo sứ mạng cứu độ. Tiếp nối bước chân của các tông đồ, hàng vạng, hàng tỷ người đã mạnh dạn, can đảm, dám liều mất tất cả vì Đức Kitô, yêu Chúa trên mọi sự, chẳng màng chi đến mạng mình, coi tất cả là anh em, dấn thân trong tin tưởng, tín thác, cậy trông, phó trọn cuộc đời, trở nên dụng cụ cho Chúa sử dụng, làm men, làm muối cho đời. Có thể trước mặt người đời, họ khờ khạo, nhưng đó là sự khôn ngoan của thế gian, nay còn mai mất, sao có thể sánh ví với sự khôn ngoan tồn tại vĩnh hằng trên trời. Họ dám liều vì Chúa Kitô, tưởng chừng như mất tất cả, nhưng lại có một kho tàng vĩnh hằng trên trời, tưởng chừng như sống bất hiếu với mẹ cha, ông bà, bạn hữu, nhưng họ lại là những người sống gương mẫu, trở nên chuẩn mực cho các giá trị trong cách đối nhân xử thế, chỗ dựa không thể thiếu cho người khác, chẳng còn giới hạn trong một gia đình nhỏ bé, nhưng là đại gia đình của Thiên Chúa, mọi người là anh chị em với nhau.

Nhìn vào gương các vị thánh, những người đã dám liều vì Đức Kitô, chọn Chúa trên hết mọi sự, trả lại trật tự hài hòa mà Thiên Chúa đã thiết lập ngay từ khi tạo dựng. Mối tương quan ấy phải được xếp theo thứ tự “Thiên Chúa – con người – vạn vật”, càng giúp ta xác tín lời Chúa dạy hôm nay “Kẻ nào yêu mến cha mẹ hơn Thầy, thì chẳng xứng đáng với Thầy, và kẻ nào yêu mến con trai, con gái hơn Thầy, thì không xứng đáng với Thầy. Kẻ nào cố tìm mạng sống mình thì sẽ mất, và kẻ nào đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm lại được nó. Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp Thầy; và kẻ nào đón tiếp Thầy, là đón tiếp Ðấng đã sai Thầy”. Rất nhiều người đã không dám liều vì Chúa Kitô, nên đã “mất cả chì lẫn chài”, cuộc sống bị xáo trộn, mất phương hướng, đi vào ngõ cụt đường cùng. Xin Chúa giúp, để ta can đảm, lội ngược dòng thời đại, quyết tâm thực thi lời Chúa dạy, dám liều vì Đức Kitô, để thực sự được sống đời đời, khởi đi từ chính cuộc sống hạnh phúc, bình an, may lành ngay tại nơi trần thế này. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*