Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHẲNG BIẾT AI GIÀU HƠN AI

Pm. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=0VsN8wpGJF8&t=1s

06/ 6 THỨ BẢY TUẦN 9 THƯỜNG NIÊN
2Tm 4,1-8; Mc 12,38-44. T. Nôbertô, Gm.
“Bà goá nghèo này đã bỏ nhiều hơn hết”.

Bà góa nghèo bỏ vào hòm tiền hết số tiền mà bà có, chỉ là hai đồng xu be bé thôi, nhưng trong mắt Chúa Giê-su, bà là người giàu có nhất, vì bà giàu lòng quảng đại bác ái nhất.

Hóa ra, Chúa Giê-su làm đảo lộn tất cả các giá trị nhân loại. Nếu ở thế gian này, giá trị của đồng tiền căn cứ vào mệnh giá ghi trên tờ tiền, thì, với Chúa Giê-su, giá trị của đồng tiền căn cứ trên ý hướng của người sử dụng. Nếu ở thế gian, giá trị dựa vào số lượng tiền, thì với Chúa Giê-su, giá trị dựa vào tấm lòng của người sử dụng vào mục đích tốt lành.

Quả thực, Chúa khen bà góa chỉ có hai đồng tiền kia, vì bà chỉ có chừng ấy, và đã cho đi chừng ấy. Bà không cho đi của dư thừa, nhưng là cho đi tất cả những gì mình có, không giữ lại chút gì riêng tư. Cách cho đi của bà góa là cách cho đi của Thiên Chúa và hợp ý Thiên Chúa. Thiên Chúa có mỗi đứa con yêu, mà cũng đành ban cho nhân loại, vì yêu nhân loại. Chúa Giê-su chẳng tiếc sự sống của mình, vui lòng làm lễ tế đền tội cho đẹp lòng Chúa Cha, cũng vì yêu nhân loại. Phải chăng, khi yêu người ta mới có thể làm được tất cả, hy sinh tất cả, và họ bỗng trở nên giàu có vô cùng, vì hoa trái của tình yêu mỗi ngày một phong nhiêu, tươi tốt.

Đến nay, vẫn còn điều đáng tiếc là, người ta vẫn căn cứ trên mệnh giá đồng tiền, và số tiền mà thẩm định giá trị con người. Thật sai lầm. Tin mừng hôm nay là bài học quý giá cho mỗi chúng ta để nhìn ra sự giàu có, phú túc, nhìn ra nguồn bình an hạnh phúc vô cùng vô tận của người nghèo khó vì Nước Thiên Chúa. Hãy đổi ánh nhìn của đôi mắt mình thành ánh nhìn của đôi mắt Chúa Giê-su: trân quý những gì là chân thật.

Lạy Chúa, xin cho chúng con ánh nhìn của Chúa Giê-su để chúng con nhận ra giá trị đích thực của mỗi người. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*