Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGƯỜI CÓ ĐẠO, NGƯỜI SỐNG ĐẠO

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=o5RPabYJMMM

04/ 6 THỨ NĂM TUẦN 9 THƯỜNG NIÊN
2Tm 2,8-15; Mc 12,28b-34.
“Thiên Chúa của ngươi là Thiên Chúa duy nhất và ngươi hãy kính mến Người”.

Chúa Giê-su không bãi bỏ các lề luật của dân riêng Thiên Chúa, nhưng Người tóm lại hai điều quan trọng mà thôi: Kính mến Chúa trên hết mọi sự và yêu thương tha nhân như chính mình. Người muốn cho họ biết chính Người là chủ của lề luật. Nghĩa là, luật mà họ đã từng tuân giữ, cũng là luật của Thiên Chúa ban cho các tổ phụ, các ngôn sứ. Chỉ có người làm luật, người lập pháp, mới có quyền sửa luật. Và ai tin nhận sống theo Luật mới Người đã tóm lại, ấy là người tin nhận Người là Con Thiên Chúa. Bởi thế, có luật sĩ kia đã tin nhận Thiên Chúa duy nhất và đón nhận Lời Người dạy, và Người đã chúc mừng: “Ông không còn xa Nước Thiên Chúa bao nhiêu”.

Đến nay, cả người công giáo, chưa công giáo, cả những người chống đối, cũng có thể biết đạo công giáo là đạo “Mến Chúa, Yêu Người”. Có những người chưa công giáo nhận xét rằng: “Người công giáo là “người theo đạo”, chứ chưa phải là “người có đạo”. Bởi vì họ không thấy cái đạo thể hiện cụ thể nơi cuộc sống chúng ta. Hãy khiêm tốn mà nhận ra cái thiếu sót trầm trọng này. Thiếu sót ấy là: chưa yêu mến Chúa trên hết mọi sự, cho nên, còn cách sống tham lam mê muội đủ chuyện danh lợi dục phàm tục hư hèn; chưa yêu người như mình vậy, cho nên, đã không những không sẻ chia, không bác ái, mà còn hơn thua tranh giành vun quén mọi thứ cho mình…Không kính mến Chúa trên hết mọi sự, là căn cội của lòng vô cảm, vô nhân. Lòng vô cảm, vô nhân là con đường dẫn đến tội ác.

Lạy Chúa, xin cho chúng con quyết lòng yêu mến Chúa trên hết mọi sự, và yêu thương mọi người, để chúng con được vào Nước Thiên Chúa, và để làm chứng cho mọi người rằng: Đạo Yêu của Thiên Chúa mới là đạo hạnh phúc thật. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*