Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨ VỤ KHÁC NHAU, LÒNG MẾN CHỈ MỘT

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=MNhpQhN6W4M

30/5 THỨ BẢY TUẦN 7 PHỤC SINH
Cv 28,16-20.30-31; Ga 21,20-25.
“Chính mônđệ này làm chứng về nhữngviệc đó và đã viết ra”

Đây là đoạn kết thúc Tin Mừng theo thánh Gioan.

Thánh Gioan là người được Chúa Giê-su yêu mến, người nằm sát ngực Chúa trong bữa ăn tối. Sau khi nhận sứ vụ, Thánh Phê-rô hỏi Chúa Giê-su xem Người có bố trí cho Gioan việc gì không. Chúa Giê-su trả lời: “Nếu Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến con? Phần con, cứ theo Thầy”. Tưởng có vẻ phủ phàng với Gioan, người môn đệ Chúa yêu, nhưng không phải phủ phàng, mà rất là trân quý. Thì ra, sứ vụ mà Chúa Giê-su giao cho Gioan là viết lại Tin Mừng.

Thánh Gioan, tác giả sách Tin Mừng thứ tư, đã mạnh mẽ xác quyết cho chúng ta biết rằng những gì Ngài đã viết ra đều là sự thật về Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa, sự thật của Thiên Chúa được Chúa Giê-su mạc khải. “Chính môn đệ này làm chứng về những việc đó và đã viết ra”. Và Tin Mừng luôn còn mãi, luôn sống trong nhân loại, luôn là áng sáng soi dẫn nhân loại, luôn là tình yêu Thiên Chúa xót thương nhân loại, và nhất là, luôn là đường dẫn nhân loại đến ơn cứu rỗi. Đúng như Chúa Giê-su nói: “Thầy muốn nó cứ ở lại mãi cho tới khi Thầy đến”.

Một sứ vụ quan trọng nữa mà Chúa Giê-su trao cho Gioan, đó là đại diện cho cả nhân loại này nhận Mẹ Maria làm Mẹ, và yêu mến Mẹ Maria với tâm tình con thảo. “Này là con của Mẹ. Này là Mẹ của con. Và từ lúc ấy, người môn đệ đưa mẹ về nhà mình”.

Chúng ta cũng thế, mỗi người một ơn gọi, một sứ vụ khác nhau, cùng để nối tiếp công cuộc cứu rỗi của Chúa Giê-su Ki-tô. Sứ vụ có khác nhau, nhưng lòng yêu mến Chúa Ki-tô luôn là một, và luôn là điểm hẹn của sự hiệp nhất.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con chu toàn sứ vụ trong tình hiệp thông cùng một mầu nhiệm cứu chuộc. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Chúa Giê-su đã trối phú Mẹ cho Thánh Gioan, và trao Thánh Gioan làm Con Mẹ. Chúng con tạ ơn Mẹ đã làm Mẹ Thánh Gioan và tất cả nhân loại này. Mẹ luôn yêu thương chăm sóc lo lắng cho từng người, từng gia đình chúng con và hết thảy nhân loại. Xin cho chúng con yêu mến Mẹ. Xin cho nhân loại này yêu mến Mẹ. Xin cho tất cả mọi người đón nhận tình thương và sứ điệp của Mẹ tại nhiều nơi Mẹ hiện ra, để tìm đến và tin mến Thiên Chúa Cha nhân từ. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*