Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NIỀM YÊU VÀ NỖI LO CỦA CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=hSlc92Aah7c

28/5 THỨ NĂM TUẦN 7 PHỤC SINH

Cv 22,30;23,6-11; Ga 17,20-26.

“Xin cho chúng nên một”

Cũng trong lời nguyện tế hiến, Chúa Giê-su sau khi cầu xin Chúa Cha cho những môn đệ Người, Người còn cầu xin cho những người tin vào Người nhờ sứ vụ của các môn đệ người. Niềm yêu và nỗi lo của vị mục tử nhân lành thật là hoàn hảo, thật là chu đáo. “Lạy Cha, Con không cầu xin cho chúng mà thôi, nhưng còn cho tất cả những kẻ, nhờ lời chúng mà tin vào Con, để mọi người nên một, cũng như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để cả chúng cũng nên một trong Ta, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con”.

Không chỉ cầu xin cho mọi người nên một với nhau, mà còn nên một với Chúa Giê-su, nên một với Thiên Chúa, để Người ở đâu, thì mọi người cũng sẽ được ở đó với Người.

Thử hỏi lại lòng mình, mỗi chúng ta, được mấy khi chúng ta nhớ đến Chúa, được chút tình nào dành cho Chúa, được nỗi lo nào cho Chúa, được chút sẻ chia nào với Chúa? Có bất công không, khi mối tình đơn phương chỉ có Thiên Chúa trong Chúa Giê-su dành cho chúng ta. Còn chúng ta thì để lòng yêu những thực tại trần thế, để lòng lo chuyện ngắn hạn chóng tàn, mau hư nát, để lòng tìm sự chết muôn đời.

Ước gì, mỗi chúng ta thấu cảm niềm yêu và nỗi lo của Chúa Giê-su, cũng là niềm yêu và nỗi lo của Thiên Chúa thương xót, để luôn mang tâm tình quý chuộng, tạ ơn, và đền đáp ân tình ấy, bằng việc sống yêu thương nhau, nên một với nhau trong tình huynh đệ với Chúa Giê-su, huynh đệ trong gia đình Thiên Chúa, hôm nay trên trần gian này, và mai sau trong Nước Thiên Chúa. Hãy chung niềm yêu và nỗi lo với Chúa Giê-su. Hãy hiệp nhất với nhau nên một.

Lạy Chúa, xin cho chúng con yêu thương, nên một với nhau trong cõi đời tạm này và mai sau trên thiên quốc. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn thông phần với niềm yêu và nỗi lo của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng con. Xin Mẹ cầu cho tất cả chúng con và toàn nhân loại hiểu thấu được lòng Chúa yêu, lòng Chúa lo, mà cộng tác với Thiên Chúa, để làm mới lại thế giới này, làm mới lại lương tâm nhân loại, làm mới lại các mối tương quan, cùng nhau loại trừ nguy cơ chiến tranh tận diệt, và bảo đảm nền hòa bình thịnh vượng. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*