Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐƯỢC BA NGÔI THIÊN CHÚA XÓT THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=yheHTOZJDO4

23/5 THỨ BẢY TUẦN 6 PHỤC SINH.
Cv 18,23-28; Ga 16,23b-28.
“Cha yêu mến các con, bởi vì các con yêu mến và tin Thầy”

“Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giê-su, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”. Lời kinh trong Chuỗi Lòng Thương Xót mà chúng ta vẫn thường đọc, là thực hành chính lời Chúa Giê-su dạy cho chúng ta hôm nay: “Thầy bảo thật các con: điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con”.

Như một lời trăng trối rất chân tình, rất thực yêu, và rất thực khát khao điều thiện hảo cho người mình yêu. Và còn là lời mạc khải trân trọng về tình yêu của Thiên Chúa Cha dành cho chúng ta: “Chính Cha yêu mến các con, bởi vì chúng con yêu mến Thầy và tin rằng Thầy bởi Thiên Chúa mà ra. Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha”.

Chúa Giê-su muốn chúng ta vững tin vào uy thế của Người trong mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa Hiệp Nhất. Ai yêu mến và Tin vào Chúa Giê-su, thì Thiên Chúa Cha và Chúa Thánh Thần thảy đều yêu mến người ấy. Và người ấy nhân danh Chúa Giê-su mà kêu xin Cha điều gì, thì cũng sẽ được Cha đáp ứng theo ý khôn ngoan thượng trí của Cha.

Còn gì hạnh phúc hơn cho loài người bé nhỏ hèn mọn bất xứng, khi được chính Ba Ngôi Thiên Chúa hằng để ý để lòng xót thương. Đáng tiếc là, còn biết bao con người không màng tới hạnh phúc quý giá thiêng thánh ấy, lại cứ mãi cắm cúi đi tìm hạnh phúc ở những thực tại chóng vánh hư hèn.

Lạy Chúa, xin Lời Chúa hôm nay điều chỉnh lại đời sống chúng con, để lòng trí chúng con luôn tin tưởng và tín thác hoàn toàn vào Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ duy nhất, Đấng ban cho chúng con hạnh phúc đích thực là được sống với Ba Ngôi Thiên Chúa, hôm nay, và mai sau trên cõi hằng sống. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, Mẹ giàu Lòng Thương Xót, xin cầu cho chúng con thấu cảm nỗi lòng thương xót của Chúa Cha dành cho mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đoàn chúng con. Và để đền đáp lòng thương ấy, xin cho chúng con yêu mến tin tưởng Chúa Giê-su trên hết mọi sự, và yêu thương người như Chúa yêu. Xin cho toàn nhân loại nhận ra lòng Chúa Xót Thương trong mọi hoàn cảnh. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*