Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

LỜI CUỐI CHO NHAU: VẪN CÒN CÓ NHAU

PM.Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=6HaPR_JQsNI

20/5 THỨ TƯ TUẦN 6 PHỤC SINH.
Cv 17,15.22-18,1; Ga 16,12-15. T, Bênađinô Xiêna, Lm.
“Thần Chân lý sẽ dạy các con biết tất cả sự thật”

Trước lúc vào cuộc thương khó, Chúa Giê-su đã biểu lộ tình yêu thương tuyệt vời đối với các môn đệ. Hết trấn an, an ủi vỗ về khỏi những âu lo xao xuyến, đến căn dặn yêu thương nhau. Hết lệnh truyền sai đi loan Tin Mừng, đến hứa ban Đấng phù trợ đến, và những tâm tình khác…. Thế mà, vẫn chưa hết. “Thầy còn nhiều điều phải nói với các con”. Nhưng thôi, sẽ ủy thác cho Chúa Thánh Thần. Và Chúa Thánh Thần sẽ tỏ bày tình yêu hiệp nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa: “Tất cả những gì Cha có, đều là của Thầy, vì thế Thầy đã nói: “Người sẽ lãnh nhận từ nơi Thầy mà loan truyền cho các con”.

Chẳng phải Chúa Giê-su lưu luyến như cách lưu luyến của hai người tình trước lúc chia tay, mà là một cách biểu lộ tình thương vô biên của Con Thiên Chúa làm người, từng gắn bó đời mình các môn sinh đầy những kỷ niệm, và thiết thực là sẽ còn gắn bó mãi mãi bằng một phương cách khác theo thượng trí khôn ngoan của Thiên Chúa, trong Chúa Thánh Thần.

Chúa Thánh Thần sẽ làm cho mọi Lời Đức Ki-tô tồn tại trong lòng thế giới và trong lòng mỗi chúng ta. Chúa Thánh Thần sẽ làm lan xa ra tình yêu Thánh Thể hiến dâng, một tình yêu bẻ bánh trong nhân loại này. Chúa Thánh Thần làm cho từng động tác yêu thương của Chúa Giê-su ở lại trong những con người Loan báo Tin Mừng… Lời cuối cho nhau là vẫn còn có nhau trong đời: các tông đồ trong trái tim yêu của Chúa Giê-su, và Chúa Giê-su trong trái tim yêu của các tông đồ, nhờ Chúa Thánh Thần. Và đặc biệt, Chúa Thánh Thần nối kết tất cả chúng ta trong tình yêu vô biên của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin tạ ơn Chúa đã ban Thánh Thần Tình Yêu để nối dài ơn cứu độ cho chúng con, cho nhân loài. Xin cho chúng con mến yêu và sống theo hướng dẫn của Người. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giê-su, Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ nhân loại, xin Mẹ cầu cho chúng con an tâm sống giữa cuộc đời và sống Lời Chúa dạy, vì tin rằng, Chúa Giê-su Phục Sinh đang ở lại với chúng con và sống với chúng con. Cùng xin Mẹ cầu cho mọi dân nước biết rằng Thiên Chúa đang nắm giữ vận mạng thế giới, để mọi người biết quy phục Thiên Chúa và xây dựng thế giới công chính, bình an. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*