Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MẸ NÓI ĐIỀU CHÚA MUỐN NÓI

PM. Cao Huy Hoàng

13/5 LỄ KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA

Kh 21,1-5a; Ep 1, 3-6. 11-12, Lc 11, 27-28
“Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”

Thiên Chúa yêu thương con người. Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa cũng hiệp nhất tâm tư, tình cảm, ý muốn như Ba Ngôi Thiên Chúa. Vì thế, mỗi nơi Mẹ hiện ra, Mẹ đều nói lên Lời Tỏ Tình của Thiên Chúa cho nhân loại thấu hiểu tình Chúa yêu.

Ngày 13 tháng 5 năm 1917, giữa lúc thế chiến thứ nhất đang xảy ra, khi ba trẻ Lucia, Jacinta và Phanxicô là ba bé chăn chiên đang sốt sắng đọc kinh lần chuỗi mân côi lúc gần giữa trưa, thì có một luồng chớp chói lòa trên đồi Cova da Iria, làm các em bỡ ngỡ, nhìn lên những ngọn cây sồi. Một thiếu nữ hiện ra và xin các em cầu nguyện cho những người tội lỗi ăn năn trở lại, chiến tranh sớm kết thúc. Cô dặn các em hãy trở lại nơi này vào ngày 13 hằng tháng. Các em đã được gặp và nói chuyện với Thiếu Nữ ấy vào các ngày 13 từ tháng 5 đến tháng 10.

Trong những cuộc gặp gỡ ấy, Thiếu Nữ xưng mình là Đức Mẹ Mân Côi và truyền cho các em ba mệnh lệnh. Đặc biệt là lần cuối cùng ngày 13.10.1917, một hiện tượng rất lạ đã xẩy ra làm rúng động mọi người. 70 ngàn người đã chứng kiến hiện tượng Mặt Trời múa.

Ba mệnh lệnh ấy là: Hãy ăn năn đền tội vì loài người đang phạm quá nhiều tội lỗi, đang sống bất chính không xứng đáng là con cái của Thiên Chúa. Hãy năng lần hạt Mân Côi, vì loài người lâu nay đã lãng quên công trình cứu chuộc của Chúa Giê-su, con Mẹ. Hãy tôn sùng mẫu tâm, vì con người vô tình với lòng mẹ yêu thương, không tha thiết đến với Mẹ, để nhờ Mẹ mà trở về với Chúa. Cả ba mệnh lệnh đều là lời yêu thương nhắc nhở chúng ta chu toàn Lời Giê-su Chúa dạy hôm nay: “Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”.

Lạy Mẹ Fatima, Mẹ nói điều Chúa muốn nói, xin cho chúng con lắng nghe lời Mẹ và thực hành ba mệnh lệnh. Amen.

Lạy Mẹ Maria, ba mệnh lệnh của Mẹ là Lời Tình của Thiên Chúa ban cho nhân loại để cứu nhân loại thoát khỏi sự tận diệt của hận thù chiến tranh. Nay thế giới chúng con vẫn còn đang ẩn tàng bao mối hận thù sau cơn đại dịch. Xin cầu cho chúng con biết yêu mến Mẹ, biết tin tưởng nơi Mẹ, biết lắng nghe và thực hành ba mệnh lệnh của Mẹ. Xin Chúa cứu thế giới chúng con thoát khỏi hiểm họa chiến tranh toàn cầu. Amen.

Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 13/05 THỨ TƯ TUẦN 5 PHỤC SINH – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*