Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 9    
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐÓN NHẬN TIN MỪNG

PM. Cao Huy Hoàng

https://www.youtube.com/watch?v=-62OBt7sV48

07/5 THỨ NĂM TUẦN 4 PHỤC SINH
Cv 13,13-25; Ga 13,16-20.

“Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy”

Từ Thiên Chúa Cha, đến Thiên Chúa Con là Đức Giê-su, đến những người được Chúa Giê-su sai đi, có một mối tương quan hiệp thông thực là mật thiết. Chúa Giê-su nói: “Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Ðấng đã sai Thầy”. Được hiệp thông với Thiên Chúa uy quyền, với Đấng tác thành vũ trụ và con người, với Đấng là chúa tể vũ hoàn và muôn dân nước, với Đấng cầm quyền sinh tử cả nhân loại và thế gian này là ân huệ là vinh dự lớn lao cho con người bần cùng thấp mọn, chẳng đáng chi.

Vinh dự ấy chỉ có được khi chúng ta khiêm nhượng nhận ra mình hèn mọn và luôn phải “thuộc về” Thiên Chúa cao cả. Bao lâu con người còn tự phụ tự tôn “cái có không đáng kể” của mình, thì bấy lâu, con người khó lòng mà nhận ra sự cao cả của Thiên Chúa, và không đón nhận Người của Thiên Chúa.

Giuda không muốn thuộc về Chúa. Giuda tự phụ nghĩ rằng với 30 đồng bạc, anh ta có thể tự định đoạt đời mình hạnh phúc. Anh ấy đã sai lầm.

Tiền bạc lại quý hơn Tin Mừng sao? Suy nghĩ, và thái độ của Giuda còn tàng ẩn trong mỗi chúng ta. Biết bao Ki-tô hữu nghèo khổ bần cùng thực thà chân chất đang sống Tin Mừng chân chính giữa đời, lại không được tiếp đón tử tế cho bằng người có tiền của, có địa vị, có nhan sắc, có miệng lưỡi ngoa ngoắc, nịnh bợ? Những Ki-tô hữu nghèo ấy không được Chúa sai đi vào giữa lòng đời sao?

Cách sống ngược lại với Tin Mừng là từ chối Tin Mừng, từ chối Thiên Chúa, và là cách cắt đứt tương quan hiệp thông tuyệt hảo của dòng mạch ân sủng là sự sống đời đời.

Lạy Chúa, xin cho con quý chuộng đón nhận Tin Mừng, và những ai sống Tin Mừng, để hiệp thông trong Chúa. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã đón nhận Chúa Giê-su và Tin Mừng cho người nghèo khó. Xin cầu cho chúng con quý chuộng Chúa Giê-su hơn bạc vàng châu báu trần gian, và nhờ Người, chúng con hiệp thông với Cha trên trời. Cùng xin Mẹ ban cho mọi dân nước đối xử công bằng với nhau trong tình nhân loại, biết giúp nhau xây dựng một nền hòa bình thịnh vượng chung, theo tinh thần của Tin Mừng. Amen.
Vùng tệp đính kèm
Xem trước video trên YouTube LỜI CHÚA NGÀY 07/05 THỨ NĂM TUẦN 4 PHỤC SINH – Pm CAO HUY HOÀNG, ĐỨC TRỌNG

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*