Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA GIÊSU CHỊU CHẾT CHUỘC TỘI NHÂN LOẠI.

PM. Cao Huy Hoàng

10/4 THỨ SÁU TUẦN THÁNH. TƯỞNG NIỆM

Is 52,13-53,12; Hr 4,14-16;5,7-9; Ga 18,1-19,42.

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ ĐỂ CHUỘC TỘI

Đêm qua, Chúa Giê-su đã chấp nhận hóa thân mình nên thần lương cho nhân loại, đã cô đơn đổ mồ hôi máu trong Vườn Cây Dầu, đã bị chính môn đệ phản bội nộp thầy cho quân dữ.

Hôm nay, Bài Thương khó đã kể lại cho chúng ta nghe về nỗi đau và cái chết của Con Một Thiên Chúa mang thân phận con người với tên Giêsu. Người bị phải đứng trước vành móng ngựa, nghe bản cáo trạng hàm oan, rồi lại nghe tuyên án tử hình, chịu vác thập giá, đánh đòn, đội mão gai, té ngã trên đường lên Núi Sọ, và cuối cùng, chịu đóng đinh và chết thật.

Đó là cái giá phải trả để chuộc lại tội bội phản của tổ tông loài người. Cụ thể hơn, chỉ có hy tế thập giá của Chúa Giêsu mới là lễ dâng đẹp ý Thiên Chúa Cha, để nhờ án tử hình của Chúa Giêsu mà Thiên Chúa Cha xóa đi bản án tử hình đời đời cho con người. Cái giá chuộc tội trần gian là quá đắt!

Tham dự vào cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu với lòng biết ơn Người đã mang lại cho chúng ta niềm hy vọng được tham dự vào cuộc sống vĩnh cửu của Thiên Chúa, nhờ lòng khoan dung tha thứ của Thiên Chúa Cha.

Hãy tỏ lòng biết ơn Người Cứu Chuộc qua việc vác đỡ Thánh Giá cho anh em chúng ta: Hãy chia sẻ gánh nặng trách nhiệm giáo dục, gánh nặng kinh tế, gánh nặng thử thách, thất bại, buông xuôi. Hãy xoa dịu những nỗi đau cùng khốn. Hãy xuống tay chạm vào thương tích của cuộc đời, lau rửa bằng nước yêu thương, băng bó bằng cậy trông tín thác, và chữa lành bằng đức tin mãnh liệt. Mỗi chúng ta sẽ là một Giê-su vác thánh giá trong cuộc đời. Thánh giá của chúng ta chính là nỗi đau của mọi người. Cái giá phải trả để chuộc tội chúng ta.

Lạy Chúa Giê-su chịu chết vì yêu và cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con được chết vì yêu mọi người. Amen.

Lạy Chúa Giê-su Chúa đã chết để cứu chuộc loài người khỏi án phạt phải chết muôn đời. Chúa là loại vắc-xin mới, loại biệt dược thần linh, loại vắc-xin mang tên Giê-su hiền lành và khiêm nhượng trong lòng. Xin Chúa chữa lành những tất cả những bệnh nhân đang khiêm nhượng và thiết tha chân thành kêu xin Chúa trong cơn đại dịch này. Amen.

Xin giúp chúng con phòng tránh và tận diệt thứ dịch bệnh nguy hiểm nhất là tội lỗi, để chúng con được sống trong ân nghĩa Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*