Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

RỬA CHÂN CHO NHAU

Lm. Gioan Vũ xuân Nghị

Thứ Năm Tuần Thánh. Ga 13, 1 – 15
Thật là cảm phục và chẳng bao giờ xảy ra trong xã hội thời Chúa Giêsu, cũng rất hiếm trong xã hội hôm nay, ông chủ và hơn cả thế nữa, một Thiên Chúa lại cúi xuống cúi xuống rửa chân cho tội nhân. Chúa Giêsu đã làm như thế với các tông đồ. Giữa bữa ăn “Người trỗi dạy, cởi áo, lấy khăn mà thắt lưng. Rồi đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau”.

Nghẹn ngào và xúc động lắm! Có người bảo, vậy là hạ giá, giảm uy tín mình. Không phải vậy đâu, đọc lại từng câu từng chữ “Thầy là Thầy, là Chúa mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau”. Vâng! Ước gì mọi người cũng biết rửa chân cho nhau như thế. Vợ chồng, con cái và mọi người hãy rửa chân cho nhau như thế, thế giới này sẽ trở thành thiên đàng. Trong một thế giới đề cao sự hưởng thụ, ích kỷ và đòi hỏi, các kitô hữu được mời gọi hay họa lại hành động của Chúa Giêsu trong đời sống hằng ngày.

Xin Chúa cho ta đủ can đảm, biết khiêm tốn, quảng đại hơn nữa, để quảng đại hi sinh cho nhau, sống vì nhau và cho nhau, dám cúi xuống, tự hủy mình ra không để rửa chân cho nhau. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*