Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

VÀO CUỘC THƯƠNG KHÓ VỚI CHÚA GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

06/4 THỨ HAI TUẦN THÁNH.
Is 42,1-7; Ga 12,1-11.

“Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta”

Chúa Giê-su đến thăm nhà Lagiaro, người đã chết chôn bốn ngày mà Chúa làm cho sống lại. Cô Matta lo phục vụ bữa ăn. Maria quỳ dưới chân Chúa. Cô lấy một cân dầu thơm, dầu cam tùng hảo hạng, và xức chân Chúa Giêsu, rồi lấy tóc mình mà lau. Hương thơm tỏa đầy nhà. Giuda cũng có mặt ở đó. Ông nghĩ cô Maria làm chuyện lãng phí. Những tốn kém cho Thầy để dành cho người nghèo thì hơn. Ý nghĩ ấy, tưởng như là đạo đức. Nhưng không, nói lên sự tiếc rẻ hẹp hòi của người ham tiền, hám lợi. Biết thâm ý của Giuda, Chúa Giê-su nói: “Hãy để mặc cô ấy làm công việc chỉ về ngày táng xác Ta”.

Tin Mừng mời gọi chúng ta hãy có tâm tình yêu mến đối với Chúa Giê-su, như tâm tình của cô Maria. Yêu mến và bày tỏ lòng yêu mến ấy cao độ một cách chân thành. Đừng tiếc gì với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa đã ban Con Một Người đến để cứu chuộc chúng ta. Đừng tiếc gì với Chúa Giê-su, vì Người đã đến trần gian trong thân phận một người tôi tớ của Thiên Chúa, đến để thi hành thánh ý của Thiên Chúa, là chết và sống lại, đến để cứu con người khỏi chết muôn đời, lại được sống lại đời đời trong Nước Chúa. Đừng tiếc gì với anh chị em mình mà không sẻ chia, không hy sinh giúp đỡ, không xuống tay khi khổ đau, hoạn nạn, khốn đốn, bởi vì anh chị em mình chính là hiện thân của Chúa Ki-tô đau khổ, Chúa Ki-tô thương khó và tử nạn.

Lạy Chúa Giê-su, vào cuộc thương khó với Chúa hôm nay, xin cho mỗi chúng con vào cuộc thương khó với biết bao con người đang lao đao, lận đận, thương tích, dịch bệnh, đói nghèo, cùng khốn. Xin cho người khỏe vác đỡ thánh giá cho người yếu liệt, người giàu có vác đỡ thánh giá cho người nghèo khó…Xin đừng để chúng con hẹp hòi tiếc rẻ vì chúng con đã nhận được quá nhiều nơi Thiên Chúa, nơi Chúa Giê-su. Amen.

Lạy Chúa Giê-su, cả nhân loại đang gánh chịu cơn dịch bệnh khủng khiếp tràn lan khắp địa cầu, xin cho tất cả mọi người biết kết hiệp khổ đau này với cuộc thương khó của Chúa, để nhờ những đau khổ trong cơn dịch bệnh, thanh tẩy lòng trí mê muội của con người, và dẫn con người tới niềm vui đích thực là sự chết và sống lại với Chúa. Amen.

Xin giúp chúng con phòng tránh và tận diệt thứ dịch bệnh nguy hiểm nhất là tội lỗi, để chúng con được sống trong ân nghĩa Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*