Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

MỘT NGƯỜI CHẾT CHO CẢ DÂN ĐẶNG NHỜ

PM. Cao Huy Hoàng

04/4 THỨ BẢY TUẦN V Mùa Chay.
Ed 37,21-28; Ga 11, 45-57. T. Isiđôrô, GM. TSHT
“Ðể quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mát về một mối”

Chúa Giê-su đã làm phép lạ cả thể là cho Lagiaro chết chôn bốn ngày sống lại. Lagiaro bước ra khỏi mồ trước sự ngỡ ngàng thán phục của nhiều người. Các thượng tế và biệt phái nghe tin, nhóm họp với mưu đồ loại trừ Chúa Giê-su ra khỏi cộng đồng nhân loại, với lý do ngụy biện rằng tránh ngoại xâm, nhưng thực ra là để bảo vệ uy tín danh dự của mình. Thượng tế Caipha nói: “thà một người chết thay cho dân, còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt”. Ý tưởng này là mầm mống dẫn đến việc phải giết chết Chúa Giê-su cho bằng được.

Câu nói của Caipha, lại trở thành lời tiên báo về cái chết của Chúa Giê-su để cứu rỗi toàn nhân loại. Duy chỉ cái chết của Con Thiên Chúa mới đủ sức chuộc lại tội lỗi của nhân loại, mới làm vui lòng Thiên Chúa Cha, để người tha cho nhân loại án phạt “phải chết đời đời”. Cái chết của Chúa Giê-su còn là tâm điểm quy tụ toàn thể nhân loại về một mối. Mối ấy chính là Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, mối ấy chính là Nước Thiên Chúa và sự sống vĩnh cửu.

Trong bài hát “Xin Người một khẽ chạm”, có câu: “Mắt con vẫn nhìn lên Con Chúa treo trên thập giá, nhưng sao lòng chẳng động, dù chỉ là một chút xót xa”. Ước gì, mỗi khi chúng ta chiêm ngắm Chúa Giê-su trên thánh giá, hãy để cho trái tim mình rung động, cảm mến, tạ ơn Chúa Giê-su. Vì yêu chúng ta, Người nên nỗi này. Vì muốn chúng ta được sống đời đời vinh hiển, Người phải chịu đau khổ và chịu chết đớn đau. Hơn thế nữa, hãy thương yêu mọi người, vì tất cùng được cứu rỗi nhờ hy lễ cứu chuộc của Chúa Giê-su. Ai vô cảm với Chúa Giê-su trên Thánh Giá, cũng là người chẳng có tình yêu với ai cả.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con tin cậy mến Chúa trên hết mọi sự, và cùng Chúa hy sinh vì yêu thương mọi người. Amen.

Lạy Chúa, xin cho lòng chúng con biết chạnh thương biết bao người đau khổ trong cơn dịch bệnh, và luôn biết hãm mình, hy sinh ăn chay đền tội, cùng dâng lời cầu nguyện khấn xin Chúa chữa lành những người bệnh, chấm dứt sự lan tràn lây nhiễm, và cho mọi người nhận biết Chúa và tôn thờ Chúa. Amen.

Xin giúp chúng con phòng tránh và tận diệt thứ dịch bệnh nguy hiểm nhất là tội lỗi, để chúng con được sống trong ân nghĩa Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*