Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 1    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

THUỘC VỀ CHÚA KI-TÔ

PM Cao Huy Hoàng

01/4 THỨ TƯ TUẦN V Mùa Chay.
Đn 3,14-20.24-25.28; Ga 8,31-42.

“Nếu Chúa Con giải thoát các ngươi, thì các ngươi thực sự được tự do”

Chúa Giê-su đến trần gian để giải thoát con người khỏi ách nô lệ của trần gian và tội lỗi. Chúng ta biết mọi sự ở trần gian này đều là phù vân, chóng vánh, không mang lại cho chúng ta hạnh phúc. Chúng ta biết tiền bạc, sắc đẹp. tên tuổi, thành công để có được cả khối danh lợi dục cũng không thỏa mản được khát vọng đời mình. Thế mà, chúng ta không dám buông tay, còn mãi bám víu…không phải là chúng ta đang sống trong cảnh nô lệ đấy sao. Việc bằng lòng để mình nô lệ vật chất, dẫn chúng ta đến biết bao là tội lỗi với Chúa và với nhau. Với Chúa, chúng ta phủ nhận sự hiện diện và can thiệp của Người. Chẳng khác gì chiếc bình sành dễ vỡ phủ nhận công trình của bàn tay ông thợ gốm. Với người, chúng ta tranh giành nhau vun vén cho mình bất chấp mọi thủ đoạn, và nhất là muốn tích lũy, sợ chia sẻ cho người. Không phải là tội lỗi đó sao.

Quả thực, chúng ta đang mất tự do mà không hay biết. Sự tự do đích thực mà Chúa Giê-su ban tặng cho chúng ta qua cái chết của Người là tự do hướng tới một cuộc sống an bình hạnh phúc thật trong Nước Thiên Chúa. Chọn lựa là hy sinh. Ai chọn Chúa Giê-su để được sống đời đời, thì phải hy sinh những gì dẫn chúng ta tới chỗ chết ngàn đời. Và ngược lại, ai chọn trần gian này là chỗ hạnh phúc vĩnh cửu, thì mất cả đời này, mất cả đời sau. Hãy cảnh giác: ma quỷ vẫn luôn tìm mọi cách định hình trong chúng ta chuẩn mực bình an hạnh phúc dựa trên những thành tựu danh lợi dục trần gian, để chúng ta phải mất hạnh phúc ngàn đời trong Nước Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con hoàn toàn thuộc về Chúa Ki-tô, sống theo Lời người dạy, bằng lòng chết mọi ước muốn phù vân, để sống yêu thương và sống lại với Người. Amen.

Lạy Chúa, cơn đại dịch covid làm thế giới ngưng tất cả mọi công việc, mọi dự tính, mọi kế hoạch, kể cả mọi chuyện vui chơi, giải trí, xin cho chúng con biết dùng cơ hội thuận tiện này mà sám hối tội đã tự do buông mình theo danh lợi dục, và khẩn cấp trở về sống trong ân nghĩa Chúa. Amen.

Xin giúp chúng con phòng tránh và tận diệt thứ dịch bệnh nguy hiểm nhất là tội lỗi, để chúng con được sống trong ân nghĩa Chúa luôn. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*