Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 8    
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU LÀ TỘI NHÂN

PM. Cao Huy Hoàng

30/3 THỨ HAI TUẦN 5 MÙA CHAY.

Đn 13,1-9,15-17.19-30,33-62; Ga 8,1-11

“Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”

Chúa Giê-su là mục tử nhân lành. Người yêu thương đoàn chiên, bênh vực, bảo vệ chăm sóc từng con chiên, nhất là những con chiên đau yếu, bệnh tật. Người tìm về những con chiên lạc lối. Người hy sinh mạng sống mình để cứu sống đoàn chiên, cứu sống từng con chiên. Người không muốn con chiên nào phải chết, nhưng muốn nó được sống, và sống dồi dào.

Tin Mừng hôm nay minh chứng cho tấm lòng nhân lành của mục tử Giê-su. Người không xét xử người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình như các kinh sư và luật sĩ kia đòi ném đá chị cho đến chết. Người chỉ lặng thinh ngồi xuống viết gì trên cát, rồi khi đám đàn ông kia nhao nhao lên đòi ném đá chị, Người nói: “Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”. Từng người bỏ hòn đá xuống, lẳng lặng ra đi.

Cách giải quyết thượng trí và nhân lành của Người, đã vừa cứu sống một tội nhân ngoại tình đáng chết, vừa cứu sống cả những tội nhân không có lòng xót thương kia cũng đáng chết, lại cũng vừa thức tình tâm tư mọi tội nhân để họ có cơ hội sám hối mà trở về trong đường lối công chính của Chúa.

Hãy đấm ngực mình và khoan dung với người có tội. Tất cả chúng ta đều là tội nhân. Đừng lên án ai trong khi chúng ta cũng xứng đáng bị trừng phạt. Chúa muốn mỗi người hãy mặc lấy lòng xót thương cứu rỗi của Chúa, mà sống với nhau trong cuộc đời này. Chính lòng khoan dung tha thứ, sẽ biến đổi lòng người nên tốt, sẽ biến đổi các gia đình nên bình an hạnh phúc, và sẽ biến đổi diện mạo thế giới này đầy hoa trái thánh thiện.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con loại trừ tật xấu ‘xét tội người mà không xét tội mình’, ‘lên án người mà không lên án mình”. Xin cho chúng con nhận ra lòng khoan dung tha thứ của Chúa, mà trở về sống trong đường lối của Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*