Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN NHẬN MỘT THIÊN CHÚA, TRONG ĐỨC GIÊ-SU

PM. Cao Huy Hoàng

26/3 THỨ NĂM TUẦN 4 MÙA CHAY.
Xh 32,7-14; Ga 5,31-47
“Có người tố cáo các ngươi, đó là Môsê, người mà các ngươi vẫn tin tưởng”

Dân Thiên Chúa được giải thoát khỏi ách nô lệ ở Ai cập. Trên đường về Đất Hứa, họ đã lỗi phạm với Thiên Chúa, vì đúc tượng bò vàng rồi sấp mình thờ lạy. Thiên Chúa nổi cơn thịnh nộ, muốn tiêu diệt cả dân. Nhưng Môi-sê thành khẩn van xin Chúa tha thứ. Và Thiên Chúa đã nguôi cơn thinh nộ, thứ tha.

Tưởng đâu, được Thiên Chúa tha thứ, cứu thoát, dân riêng của Chúa sẽ chuẩn mực tin tưởng, yêu mến, và tạ ơn Người. Đàng này, vẫn mãi là dân cứng đầu cứng cổ. Con Thiên Chúa được sai đến, mà họ vẫn không tin và đón nhận Người. Chúa Giê-su vẫn kiên trì giới thiệu cho họ về Nước Thiên Chúa đã đến, nhưng họ vẫn không tin, từ chối, và còn có ý loại trừ Người ra khỏi cuộc sống của họ. Người nói với họ: “Có người tố cáo các ngươi, đó là Môsê, người mà các ngươi vẫn tin tưởng”. Người muốn nhắc cho họ biết rằng Thiên Chúa đã từng tha thứ cho họ khỏi cơn hủy diệt, vì tội phản nghịch Người.

Cũng thế, chúng ta đã nhận bao là ân huệ tha thứ, ân huệ miễn chấp tội của Chúa. Làm người, ai không nghiêng chiều về phía tội lỗi hư hèn, bất chính. Nhưng Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa hủy diệt hay trừng phạt, nhưng là Thiên Chúa cứu sống. Hãy nhìn cho ra biết bao ân huệ Chúa ban mà cảm tạ Người, và hết lòng tin cậy mến Người, trong Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ. Duy nhất một Thiên Chúa mà chúng ta phải tôn thờ, phải tin cậy mến, và dứt khoát không tôn thờ một ngẫu tượng nào thuộc về thế gian vật chất này.

Lạy Chúa, bao lần chúng con bỏ Chúa mà tôn thờ ngẫu tượng danh, lợi, dục hư đốn, nhưng Chúa vẫn kiên trì gọi mời chúng con quay về để được sống. Xin cho chúng con ơn tin, cậy, mến duy một Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*