Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐÓN NHẬN THÁNH Ý, SINH CHÚA RA CHO ĐỜI

PM. Cao Huy Hoàng

25/3 LỄ TRUYỀN TIN. LỄ TRỌNG.
Is 7,10-14. 8,10; Dt 10,4-10; Lc 1,26-38

“Này Bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai”

Thiên Chúa đã chuẩn bị cho kế hoạch cứu rỗi của Người. Và kế hoạch của Thiên Chúa là kế hoạch hoàn hảo. Người sẽ chuẩn bị cho một trinh nữ cưu mang Con Thiên Chúa làm người bởi phép Chúa Thánh Thần. Tiên tri Isaia đã loan báo: “Vì thế chính Chúa sẽ cho các ngươi một dấu: này một trinh nữ sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và tên con trẻ sẽ gọi là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

Đã đến giờ của Thiên Chúa. Người sai sứ thần đến cùng trinh nữ Maria. Thoạt nghe chào: “Kính chào bà đầy ơn phước”, Maria đã bối rối. Bối rối vì khiêm nhường nhận ra mình là loài thụ tạo, sao có được diễm phúc gọi là “có phúc” vì “được Thiên Chúa ở cùng”. Trong khi đó, cả và thiên hạ này đang vô phúc, vì Thiên Chúa chẳng ở cùng, kể từ ngày nguyên tổ sa ngã phạm tội.

Khi đã được giải thích, và nhờ ân sủng của Thánh Thần, Mẹ Maria đáp lời Xin Vâng trong sự tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa, vào kế hoạch của Thiên Chúa.

Mừng lễ Truyền Tin, chúng ta dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa, vì tình thương bao la của Người đã tỏ bày nơi Lòng Khiêm Nhượng, Vâng Phục, và Tín Thác của Con Thiên Chúa và của cả Mẹ Maria. Sự đồng thuận của Con Thiên Chúa và Mẹ Maria, và của cả Thánh Giuse nữa, đã khởi đầu một chương mới trong kế hoạch cứu rỗi: Con Thiên Chúa làm người để cứu rỗi loài người.

Lạy Chúa, mừng lễ Truyền Tin, chúng con tạ ơn Chúa vì chúng con đã được Thiên Chúa nhập thể trong chúng con qua nguồn ân sủng các Bí Tích. Xin cho chúng con biết sinh Chúa Giê-su ra cho cuộc đời, bằng cách sống tinh thần khiêm nhượng, xin vâng và tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*