Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

ĐÓN NHẬN QUYỀN NĂNG VÀ LÒNG THƯƠNG

PM. Cao Huy Hoàng

19/3 THỨ NĂM TUẦN 3 MÙA CHAY.
Gr 7, 23-28; Lc 11, 14-23

“Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta”

Chúa Giê-su dùng quyền năng và lòng thương xót của Thiên Chúa mà trừ quỷ và cứu sống bệnh nhân bị quỷ hành hạ. Người muốn tỏ cho mọi người biết, chính Người là đấng phải đến, đã đến để cứu chuộc dân Người. Thế nhưng, Người Do Thái khi đã không muốn nhìn nhận một Đấng Cứu Thế trong dáng vẻ tầm thường như thế, thì cũng nhìn phép lạ trừ quỷ kia, với con mắt và nghĩ suy mang tính bài xích.

Chúa Giê-su nói: “Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta và ai không thu góp với Ta là phân tán”.

Chuyện từ chối sự hiện diện của Thiên Chúa, bài xích loại trừ niềm tin vào Thiên Chúa ra khỏi lòng con người vẫn luôn là chuyện thời sự trong thế giới hôm nay. Điều đáng tiếc là, không chỉ những người vô thần, duy vật loại trừ bài xích Thiên Chúa, mà ngay cả những người mang danh là Ki-tô hữu, người có đạo cũng sống cách duy vật, vô thần đến nổi từ chối sự can thiệp của Thiên Chúa trong đời sống mình. Cứ tưởng tự sức mình có thể làm nên tất cả mọi chuyện, vậy mà, đến lúc sụp đổ tan tành cũng chẳng muốn nhận ra mình bé nhỏ, mong manh, cũng chẳng muốn nhận ra quyền phép của Thiên Chúa.

Chúa muốn chúng ta khiêm nhượng nhận ra sự hèn yếu của mình, khiêm nhượng tin cậy vào sức Chúa. Đừng ảo tưởng hay vẻ ra cho mình một vị cứu tinh là con bò vàng, hay đống tiền mang hình ông kia bà nọ. Đừng xem danh lợi dục như là cứu cánh, nhưng hãy nhận ra đó là những thực tại phù du, nay còn mai mất. Đừng phản nghịch Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương và lo lắng cho chúng ta từng chút một, từ không khí để thở, đến niềm vui vĩnh cửu trong Nước Trời.

Lạy Chúa xin cho chúng con vững tin vào Chúa và luôn đón nhận quyền năng và lòng thương xót của Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*