Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

Lm. Gioan Vũ Xuân Nghị

Thứ Sáu, Tuần VI Thường Niên. Mc 8, 34 – 9,1
Tiền bạc, danh vọng địa vị từ bỏ đã khó, nhưng “từ bỏ chính mình” không phải dễ dàng chút nào. Thiên Chúa tạo dựng con người để sống cho nhau, vì nhau và cùng nhau kiến tạo hạnh phúc. Tuy vậy, kể từ khi nguyên tổ phạm tội, người ta có xu hướng sống quy về bản thân mình hơn. Cái tôi được đề cao quá mức, khiến nó cồng kềnh, ích kỷ, tham lam, kiêu căng, tự mãn, là nguồn gốc phát sinh ra mọi tội lỗi.

Làm sao thoát khỏi sự chế ngự, xô đẩy, lôi kéo của chúng? Chúa Giê-su đưa ra một giải pháp, gói gọn trong cụm từ: “Hãy từ bỏ chính mình.”. Từ bỏ chính mình để thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn hẹp hòi ích kỷ, để sống vị tha hơn, bác ái hơn, yêu thương tha nhân như chính bản thân mình. Biết là khó, nhưng không phải không làm được, với ơn Chúa ta sẽ từ bỏ được. Để cứu chuộc con người, Chúa cũng phải “từ bỏ chính mình”. Đến lượt ta cũng vậy, muốn sống hạnh phúc, muốn được cứu độ, không có con đường nào khác ngoài con đường từ bỏ chính mình, con đường mà Chua Giêsu đã đi.

Xin Chúa cho con biết khiêm hạ như Chúa, để mỗi ngày con biết từ bỏ những tính hư nết xấu, làm phiền lòng Chúa và mất tình với anh em.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*