Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

GIỮ LUẬT VÌ YÊU MẾN CHÚA

PM. Cao Huy Hoàng

16/2 CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN.

Hc 15,15-20; 1Cr 2,6-10; Mt 5,17-37
“Người xưa đã bảo như thế, còn Ta, Ta bảo thật các con thế này” (Mt 5,17-37)

Người Do Thái giữ lề luật của Cựu Ước, nhưng họ giữ luật vì luật, chứ không giữ luật vì yêu mến Thiên Chúa, đấng đã ban luật cho họ, để nhờ luật mà họ nên công chính. Cách nào đó, thì cũng có thể nói là họ đã giữ luật cách miễn cưỡng, cách tiêu cực, cách đối phó. Một số khác, lại giữ luật, để chứng tỏ cho mọi người biết mình biết luật, ta đây đạo đức, hoặc dùng luật, dựa vào luật để phán xét và kết án người khác. Dù thế nào, thì cách giữ luật ấy cũng không làm cho người ta nên công chính, và nguy hiểm hơn, là càng trở nên bất chính vì luật.

Chúa Giê-su muốn cho con người nên công chính, nên Người đã kiện toàn lề luật bằng việc kêu gọi mọi người hãy giữ luật vì yêu mến Chúa, vì xác nhận Thiên Chúa luôn luôn hiện diện trước mặt, vì khát khao công chính, vì phần rỗi của mình và của mọi người. Không đợi đến việc giết người mới là thành tội, nhưng chỉ làm tổn thương anh chị em mình là đã phạm luật yêu thương rồi. Không phải khi thực hiện việc ngoại tình mới thành tội, mà có lòng ước ao thôi, cũng đã là bất chính rồi.

Thời nay, không thiếu người giữ lề luật Chúa cách giả dối hay đối phó theo kiểu giữ luật đời. Mang danh nghĩa người “có đạo” mà không sống với nguồn đạo, không thể hiện chân lý, không sống tin mừng trong đời sống, hoặc nếu có, cũng chỉ là hình thức bên ngoài, cũng chỉ là cái vỏ bọc được đánh bóng, lên màu ngoa ngoắc… như thế không phải là dối trá với chính mình và cả Thiên Chúa nữa đấy sao. Hãy chấn chỉnh, để việc sống “đạo”, sống “Tin Mừng” đích thực mang lại cho chúng ta niềm vui, bình an, đức công chính và phần rỗi đời đời.

Lạy Chúa, xin cho con kính mến Chúa, và yêu thương hết mọi người vì Chúa, vì để đền đáp tình Chúa yêu con. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*