Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Ba 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 2    
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

KẾT HIỆP VỚI THIÊN CHÚA ĐỂ CHIẾN THẮNG

PM. cao Huy Hoàng

27/01 THỨ HAI TUẦN 3 THƯỜNG NIÊN.

2Sm 5,1-7.10 ; Mc 3,22-30 T. Angêla Mêrici, trinh nữ
“Satan phải diệt vong”. (Mc 3, 26)

Chúa Giê-su chữa lành cho một người bị quỷ ám. Các ký lục không muốn nể phục Người, không muốn công nhận Người là Con Thiên Chúa, lại muốn hạ bệ người, muốn làm giảm đi uy tín của Người, nên đã nói: Người lấy quyền của tướng quỷ Bêendêbun mà trừ quỷ. Nhân chuyện này, Chúa dạy cho chúng ta biết: Người đã kết hiệp với Thiên Chúa để chiến thắng ma quỷ; ai không đón nhận và kết hiệp làm một với Chúa, người ấy sẽ bị diệt vong; nơi nào có sự chia rẻ, nơi ấy đã đến hồi tận số.

Chia rẻ, ly tán, phân biệt, hơn thua, bất đồng, bất hòa, bất nhất luôn là kế hoạch của ma quỷ nhằm tách chúng ta ra khỏi Thiên Chúa; nhằm làm lung lạc, yếu kém đức tin cậy mến của chúng ta; nhằm cuốn chúng ta vào chỗ chết ngàn đời.

Việc Chúa Giê-su chữa lành người bị quỷ ám, cho thấy quyền năng của Chúa Giê-su và lòng xót thương của Con Thiên Chúa. Quyền năng của Chúa Giê-su, là quyền năng của Thiên Chúa, nhờ sự thông hiệp với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Ba ngôi hiệp nhất, trong quyền năng và tình thương.

Ma quỷ, và những đồ đệ của ma quỷ là những người kiêu căng, không bao giờ hiểu được nguyên lý hiệp nhất này, và dĩ nhiên chúng phải bại trận, tận số. Còn với các tín hữu Chúa, khi đã kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su và hiệp nhất trong hội thánh Người, Người cũng sẽ thông ban cho ân sủng do quyền năng của Thiên Chúa, mà chiến thắng sự dữ và những chiêu trò của sự dữ, của ma quỷ. Hãy luôn kết hiệp với Lời Chúa, với Thánh Thể Chúa, với Chúa Giê-su để chiến thắng và để tồn tại. Ai tách rời Chúa Giê-su và Hội Thánh Người, ắt sẽ bị diệt vong, vì không đủ sức chiến đấu và chiến thắng ma quỷ.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn kết hiệp với Chúa Giê-su đầy quyền năng và giàu lòng thương xót. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*