Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Tư 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 3    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

TIN XIN, CẬY TÌM, MẾN GÕ

PM. Cao Huy Hoàng

25/1 LỄ GIAO THỪA

Ds 6,22-27; 1Tx 5,16-26.28; Mt 7,7-11

“Hãy xin thì sẽ được; hãy tìm thì sẽ gặp; hãy gõ cửa thì sẽ mở cho” ( Mt 7, 7)

Chúa không bảo chúng ta chỉ xin, mà còn phải đi tìm, và mạnh dạn gõ cửa. Ba việc có tương quan với nhau làm thành một chuỗi gắn kết mật thiết để Thiên Chúa ban ân sủng cho chúng ta. Không chỉ xin như chuyện cầu may, ngồi chờ sung rụng, nhưng phải ra công gắng sức, nỗ lực hết mình, và khôn ngoan gõ đúng người, chọn đúng việc thì mới mong có kết quả. Chúa muốn chúng ta cộng tác tích cực với Chúa.

Trong giây phút giao thừa linh thiêng này, Chúa mở ra cho chúng ta một con đường mới, một kế hoạch mới, đó là con đường Tin, Cậy, Mến Chúa. Tin thì xin, Cậy thì tìm, Mến thì mạnh dạn gõ cửa lòng Chúa. Ước gì mỗi chúng ta xin vì Tin, tìm vì Cậy, và gõ cửa vì yêu mến Chúa và vì biết Chúa mến yêu chúng ta. Chỉ nơi Chúa, chúng ta mới bình an, hạnh phúc.

Vâng, 365 ngày sắp tới, sẽ ngắn gọn và an bình hạnh phúc như một giấc ngủ trưa nếu chúng ta có đủ lòng Tin Cậy Mến Chúa. Bằng không, cũng thì 365 ngày ấy, nhưng sẽ dai dẳng đằng đẳng chập chờn chao đảo, ê chề đau thương thất vọng như một đêm dài thao thức, nếu ta đặt niềm Tin Cậy Mến vào những thực tại vật chất hư hèn, chóng vánh ở đời này.

Hãy khiêm tốn nhận ra kế hoạch cũ của chúng ta bao năm qua không phải lỗi thời, mà là quá sai lầm, quá lạc hướng, làm chúng ta phải thất bại phải đau khổ. Hãy đón nhận đi, Lời Chúa đang mở ra cho chúng ta kế hoạch hoàn hảo, thánh thiện, và vững chắc cho cả hôm nay và còn cho cả mai sau nữa. Hãy quyết định đi, quyết định một lần cho một năm mới sắp đến, và cho những tháng ngày đời còn lại trên trần gian này.

Lạy Chúa, xin giúp con Tin Cậy Mến Chúa, để con chỉ xin Chúa, tìm Chúa và đến gõ cửa lòng Chúa mà thôi. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*