Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Bảy 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 6    
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

NGUỒN ÁNH SÁNG VÀ ƠN CỨU ĐỘ…

PM. Cao Huy Hoàng

19/01 CHÚA NHẬT 2 THƯỜNG NIÊN
Is 49,3.5-6; 1Cr 1,1-3 ; Ga 1,29-34

“Ðây Chiên Thiên Chúa, đây Ðấng xoá tội trần gian”( 29)

Nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của chúng ta, chỉ ở nơi Đức Giê-su, Con Thiên Chúa, và tuyệt đối không ở một nơi nào khác. Đó phải là xác tín của mỗi Ki-tô hữu.

Bởi Đức Giê-su không phải là một nhân vật thần thoại theo cách nghĩ của những người không tin, nhưng là một con người thật đã đi vào lịch sử nhân loại: có tên tuổi, có địa chỉ, có nguồn gốc loài người, có sự nghiệp loan báo Nước Thiên Chúa rất rõ ràng và nhất là cái chết của một con người thật mang tên Giê-su kia là điều không ai có thể chối cãi.

Vấn đề còn lại là con người có tin được “con người mang tên Giê-su” lịch sử ấy, là Con Thiên Chúa làm người, đã đến đem Lời chân lý như ánh sáng vĩnh cửu soi vào nơi mê muội trầm luân, đã tự hủy và tự hiến mình làm lễ tế đẹp lòng Chúa Cha, để Chúa Cha ban ơn thứ tha cho nhân loại, và để cho con người nhờ tin vào Người mà được sống vĩnh cửu trong sự sống thần linh của Thiên Chúa. Có nhiều người đã tin, và cũng có không ít người chưa tin, hoặc không muốn tin.

Đức tin không phải là khả năng, lý trí hay sự hiểu biết, nhưng đức tin là một hồng ân. Các Ki-tô hữu là người đã được hồng ân đức tin vào Chúa Giê-su, thì hãy làm chứng đức tin bằng đời sống, và hãy cầu nguyện cho nhiều người được hồng ân đức tin ấy. Chúa sẵn sàng ban ơn đức tin cho người bé mọn.

Hãy vui mừng vì Lời Chúa hôm nay củng cố đức tin chúng ta vào Chúa Giê-su: nguồn ánh sáng chân lý và ơn cứu độ, đấng đẹp ý Chúa Cha đã đến để thi hành thánh ý Cha là trở nên Con Chiên chịu sát tế đền thay tội lỗi nhân loại, đánh đổi sinh mạng của Người để cứu lấy sinh mạng chúng ta.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con luôn tín thác vào Chúa, đấng duy nhất cứu độ con khỏi chết muôn đời. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*