Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

SỨC KHỎE VÀ SỰ SỐNG PHẦN LINH HỒN

PM. Cao Huy Hoàng

10/01 THỨ SÁU TRONG TUẦN HIỂN LINH
1Ga 5,5-13 ; Lc 5,12-16

“Lập tức người ấy khỏi phong hủi” (Lc 5, 13)

Thánh Luca tường thuật: “Một người mình đầy phong hủi, thấy Chúa Giêsu, liền sấp mặt xuống đất, van xin Ngài rằng: “Lạy Thầy, nếu Thầy muốn, Thầy có thể cho tôi được sạch”. Và Chúa Giê-su đã chữa cho người ấy được lành sạch. “Lập tức người ấy khỏi phong hủi”.

Không ai biết mình bệnh nan y, mà không có lòng khát khao cho khỏi bệnh và tìm đủ mọi cách để chữa cho lành bệnh. Không ai biết mình mắc bệnh phong hủi gớm ghiếc đau đớn, mà không mong mỏi, và tìm thầy chạy thuốc cho được khỏi bệnh, cho được trở lại tình trạng xinh đẹp an lành. Người Việt ta vẫn thường nói: “Còn nước, còn tát” nghĩa là không thể bỏ cuộc, nhưng bằng mọi giá phải quyết bảo vệ sức khỏe, bảo vệ sự sống cho đến cùng, Ấy là chuyện sức khỏe và sự sống phần xác. Còn chuyện sức khỏe phần linh hồn và sự sống đời sau thì sao? Có thể ai trong chúng ta cũng nhận ra điều này là: không thiếu những người biết mình vướng mắc đủ mọi thứ tội lỗi nặng nề, mà vẫn cố tình ở lỳ trong tình trạng tội lỗi, không khao khát được chữa lành, không muốn sống công chính, không tìm đến Chúa Giê-su mà van xin ơn chữa lành, ơn thứ tha. Tại sao có chuyện vô lý đến như thế?

Người thường xuyên xét mình mỗi sáng, mỗi tối, thường xuyên đau buồn sám hối những tội lỗi đã phạm với Chúa và với tha nhân, và siêng năng đến với Bí Tích Hòa Giải là người biết chăm lo cho sức khỏe của phần linh hồn và quyết lòng bảo vệ sự sống đời sau trong Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con tin tưởng Chúa Giê-su đang chờ con nơi tòa giải tội, để chữa lành cho con các bệnh phần hồn, và ân sủng thương xót thứ tha sẽ làm cho linh hồn con tinh tuyền xinh đẹp để sống trong sự sống của Thiên Chúa. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*