Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

CHÚA LÀ NGUỒN BÌNH AN

PM, Cao Huy Hoàng

08/01 THỨ TƯ TRONG TUẦN HIỂN LINH

1Ga 4,11-18 ; Mc 6,45-52

“Họ thấy Người đi trên mặt biển”

Thánh Marco tường thuật: “Khoảng canh tư đêm tối, Người thấy họ khó nhọc chèo chống vì ngược gió, Người đi trên mặt biển mà đến với họ” “Rồi Người lên thuyền họ, và gió im lặng”.

Cuộc đời của mỗi chúng ta trên trần gian này, như chiếc thuyền trôi lênh đênh trên mặt sóng. Biển đời mênh mông có bao con sóng dữ, lúc nào cũng muốn nhận chìm con thuyền của chúng ta, và chúng ta sẽ chết chìm trước khi thuyền về đến bến. Mỗi người, mỗi nhà đều có cái nghiệt ngã rất riêng, đều có cách chao đảo rất riêng, và hầu như ai, nhà ai cũng phải đối diện với những thách đố. Có những con sóng ngoài khơi kia, là những con sóng danh lợi dục va đập vào thuyền đời làm thuyền đời chao đảo. Và có cả những con sóng dữ trong lòng, những khát vọng bất chính, những mê muội phù vân làm cho mình tự rước họa vào thân, thuyền đời chìm đắm. Ấy là tâm hồn, là chiếc thuyền đời không muốn chở Chúa Giê-su đi cùng. Bởi, nếu mời Người lên thuyền, Người sẽ quăng đi tất những thứ danh lợi dục vô bổ kia, Người sẽ làm sạch những đam mê bất chính, Người sẽ ném ra xa những thứ rác rưởi chỉ làm cho nặng thuyền, mất hướng, lạc lái, và có thể chết chìm bất cứ lúc nào.

Ai trong chúng ta đang gặp chao đảo niềm tin, tình yêu mà không phải vì tham lam chở cho đầy thuyền toàn những thứ bất chính? Thế thì, trách gì chúng ta gặp phải tai ương, bất an, bất ổn? Hãy mau mau mời Chúa Giê-su đến trong thuyền, trong nhà, và nhờ Lời Người, mà dọn sạch những thứ bất chính đi, quăng tất đi mớ danh lợi dục hư hèn. Chính Người là nguồn bình an đích thực cho chúng ta đưa thuyền về đến bến.

Lạy Chúa, chúng con đau khổ vì mê muội rước sự dữ vào lòng. Xin Chúa xóa tội cho chúng con được bình an. Amen

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*