Mp3: MÙA QUANH NĂM

Lưu trữ tài liệu

Nhận xét góp ý

Tháng Năm 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
« Tháng 4    
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Thống kê

Số lượt người đã ghé thăm web site này tính từ 6/2009:

Hanoi

BÁNH HÓA RA NHIỀU

PM. Cao Huy Hoàng

07/01 THỨ BA TRONG TUẦN HIỂN LINH
T. Raimunđô Penyafort, Lm. 1Ga 4,7-10 ; Mc 6,34-44
“Hóa bánh ra nhiều”

Chúa Giê-su không chỉ rao giảng Nước Trời bằng Lời mang lại sự sống, mà còn bằng cả trái tim chạnh lòng xót thương, bằng cả đôi bàn tay ân cần, bằng cả đôi chân đi không hề mệt mỏi, bằng cả ánh mắt dịu dàng cảm thông thấu hiểu, bằng cả đôi tai lắng nghe cảm nhận niềm đau của con người, bằng tất cả cuộc sống rất người của con người. Người chia với con người cả những bận tâm về nhu cầu sức khỏe, cơm áo, vui buồn, tương quan tình làng nghĩa xóm, tình nhân loại.

Quả thực, Lời không chỉ là ngôn ngữ, tiếng nói, mà Lời là cả cuộc sống, lời đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta. Phép lạ bánh hóa ra nhiều nói cho chúng ta thấu hiểu rằng Nước Thiên Chúa không ở đâu xa, cũng không phải là một mớ lý thuyết hay giáo điều lạ lẫm, mà Nước Thiên Chúa chính là cuộc sống của những người biết xót thương, biết bận tâm lo cho tha nhân có sự sống đời này và cả đời sau nữa.

Bánh cần hóa ra nhiều để ai cũng có thể được ăn, được sống và sống dồi dào. Bánh cần hóa ra nhiều để không còn ai phải chết đói, hay phải sống dưới mức trung bình của con người trong trần gian này. Bánh cần hóa ra nhiều và phép lạ ấy sẽ còn được tiếp tục hiển hiện từng ngày, khi mỗi chúng ta biết bẻ tấm bánh đời mình ra mà chia cho nhau. Bánh tình thương, bánh cảm thông, bánh thấu hiểu, bánh ăn để sống, bánh an ủi vỗ về chia sẻ nỗi sầu đau, bánh ngọt ngào tình làng xóm, bánh hiệp nhất muôn lòng. Tấm bánh mang tên Giê-su đã là chuẩn mực cho tấm bánh cuộc đời mỗi chúng ta. Hãy bẻ tấm bánh đời mình ra. Đừng vô cảm bo bo giữ riêng tấm bánh, khiến tấm bánh đời mình ra vô dụng, chẳng ích lợi gì cho ta, cho người,

Lạy Chúa, xin cho con biết nối tiếp phép lạ bánh hóa ra nhiều, bằng cách sống yêu thương, cảm thông, chia sẻ. Amen.

Ghi lời nhận xét góp ý

Lưu ý: Để dễ dàng trong giao tiếp và khỏi hiểu nhầm từ ngữ, các lời nhận xét góp ý trong trang này xin hãy viết bằng tiếng Việt có dấu. Xin kính báo và chân thành cám ơn.

 

 

 

Nội dung có thể dùng một số định dạng these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Chọn kiểu gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR Tắt

*